Tag: hiếm gặp

Cứu sống bệnh nhân bị tiêu cơ vân cấp tính do nhiễm trùng hiếm gặp

Một bệnh nhân bị tiêu cơ vân cấp tính do nhiễm trùng hiếm gặp đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống.

Cứu sống ngoạn mục bé 7 tuổi nguy kịch do viêm não hoại tử cấp

TTO - Lần đầu tiên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) tiếp nhận bệnh nhi bị viêm não hoại tử cấp và điều trị thành công sau hai tháng nỗ lực. Đây là bệnh rất hiếm gặp, có tỉ lệ tử vong cao.

Đợt không khí lạnh hiếm gặp giữa tháng 5 kéo dài đến khi nào?

TTO - Không khí lạnh tràn về giữa tháng 5 gây mưa ở Bắc Bộ, trời se lạnh như đang trong mùa đông, tuy nhiên kiểu thời tiết mát mẻ, se lạnh ở miền Bắc sẽ chỉ kéo dài đến ngày 17-5.

Đợt không khí lạnh hiếm gặp giữa tháng 5 có gì đáng lưu ý?

TTO - Đợt không khí lạnh hiếm gặp trong những ngày giữa tháng 5 gây mưa diện rộng ở Bắc Bộ sau đó lan rộng đến miền Trung, nhất là trong ngày 15 và 16-5, có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất, dông lốc sét, mưa đá.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh hiếm gặp giữa tháng 5

TTO - Dự báo khoảng từ 13 đến 15-5, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh hiếm gặp trong tháng 5, ngoài nhiệt độ giảm sâu còn kèm theo mưa to đến rất to.

Không bị thương tích, vùng da bụng bé gái 10 tuổi bỗng 'chảy máu' và tự ngừng chảy

TTO - Đây là một hiện tượng rất hiếm gặp bởi trong khoảng 25 năm trở lại đây, y văn thế giới chỉ ghi nhận khoảng 25 ca như thế. Bệnh này đã được chứng minh có liên quan đến yếu tố tâm lý, stress tinh thần...

Cứu sống một phụ nữ có thai bám trên buồng trứng

TTO - Đây là trường hợp có thai ngoài tử cung thể trong ổ bụng (bám trên buồng trứng) hiếm gặp, đã có biến chứng chảy máu trong ổ bụng. Nếu không kịp thời cấp cứu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Người đàn ông hàng chục năm thở bằng miệng được mở đường thở

TTO - Các bác sĩ khoa tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vừa phẫu thuật khoan xương vách ngăn mũi, mở đường thở cho một người đàn ông bị hẹp tắc gần như hoàn toàn cửa mũi sau, từ nhỏ phải thở bằng miệng.

Cứu bệnh nhân vừa bị đột quỵ vừa nhồi máu cơ tim cấp hiếm gặp

TTO - Ngày 19-4, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho hay êkip bác sĩ phối hợp vừa can thiệp mạch máu não, vừa can thiệp mạch vành cứu một người bệnh bị đột quỵ não cấp và nhồi máu cơ tim cấp cùng lúc rất nguy kịch.

Trước đây chưa từng ghi nhận TP.HCM có mưa đá trong tháng 8

TTO - Hiện tượng mưa đá xảy ra ngày 22-8 khá bất thường, vì thông thường mưa đá xảy ra ở Nam Bộ, TP.HCM vào thời điểm đầu mùa mưa và gần kết thúc mùa mưa. Cơ quan khí tượng chưa từng ghi nhận mưa đá xảy ra ở TP.HCM trong tháng 8.