Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Hi Lạp chặn tàu chở cả một kho vũ khí khổng lồ

10/11/2013 07:12 GMT+7

TT - Cảnh sát bờ biển Hi Lạp ngày 8-11 đã chặn một con tàu chở hàng mang cờ Cộng hòa Sierra Leone và tịch thu khoảng 20.000 khẩu súng trường AK 47 trên boong tàu tại đông nam vùng biển Aegean.

Theo AFP, cảnh sát bờ biển Hi Lạp đã đưa tàu chở hàng Nour M cùng thuyền trưởng con tàu người Thổ Nhĩ Kỳ và 7 thủy thủ đến đảo Rhodes để quản thúc.

Hiện tại lực lượng cảnh sát bờ biển đang tìm kiếm điểm đến của toàn bộ số vũ khí và đạn dược này. “Điểm đến chính xác của các vũ khí và đạn dược này vẫn chưa được xác định”, lực lượng cảnh sát bờ biển Hi Lạp tuyên bố. Hãng thông tấn xã nhà nước Athens (ANA) đưa tin con tàu bị chặn gần đảo Symi ra khơi từ Ukraine và sẽ cập cảng Iskenderun của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh vũ khí, Nour M còn chở theo một số container chứa khối lượng lớn thuốc nổ. Cảnh sát tin rằng trước đây tàu chở hàng Nour M từng được sử dụng để buôn lậu ma túy. Thời gian gần đây, như Greek Reporter đưa tin, Chính phủ Hi Lạp siết chặt kiểm soát các khu cảng phía đông đất nước do sự phát triển địa chính trị tại phía đông Địa Trung Hải.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận