Tag: Buôn lậu ma túy

Mỹ trao đổi 2 cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela lấy 7 công dân

TTO - Ngày 1-10, Venezuela trả tự do cho 7 người Mỹ bị quốc gia này bắt giữ, trong đó có 5 lãnh đạo dầu khí. Đổi lại, Mỹ phóng thích 2 người cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela bị Mỹ kết án tù vì buôn lậu ma túy.

Ông Trump chỉ trích ông Biden đang hủy hoại nước Mỹ vì chính sách nhập cư

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump đã tới biên giới Mỹ - Mexico vào ngày 30-6, cáo buộc Tổng thống Joe Biden sao nhãng an ninh quốc gia bằng cách dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới.

Tường biên giới Mỹ bị cưa chớp nhoáng

TTO - Thông tin do nhật báo Washington Post tung ra đã khiến người Mỹ choáng: bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước.

Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM: Ma túy được ngụy trang rất tinh vi

TTO - Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Đinh Ngọc Thắng cho biết các vụ buôn lậu ma tuý được đối tượng ngụy trang tinh vi trong các container hàng hoá nguyên liệu sản xuất, được miễn kiểm tra thực tế nhờ phân vào luồng xanh, luồng vàng.

Ông Trump dọa áp thuế ôtô Mexico nếu không ngăn nhập cư sang Mỹ

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp thuế lên ôtô nhập khẩu từ Mexico, nếu nước này không tiếp tục giúp Washington giải quyết người tị nạn và nạn buôn ma túy dọc biên giới phía nam.

120 bánh heroin 'núp' khắp xe cố 'lọt' vào Việt Nam

TTO - Ngoài thu giữ tang vật là 120 bánh heroin, lực lượng liên ngành Hải quan - Biên phòng - Công an Hà Tĩnh còn bắt giữ 4 người liên quan vụ mua bán túy lớn này.

Trung Quốc và Canada đấu khẩu quyết liệt

TTO - Sau khi một tòa án ở Trung Quốc kết án tử công dân Canada buôn lậu ma túy, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đồng thời hối thúc Canada trả tự do ngay cho giám đốc tài chính Tập đoàn viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu.

Thị trưởng Philippines bị bắn chết lúc chào cờ

TTO - Vụ việc gây sốc tại Philippines vì có nghi ngờ bọn buôn lậu ma túy đứng sau vụ việc ám sát giữa thanh thiên bạch nhật này. Thị trưởng Halili cũng từng bị nghi ngờ có dính líu với băng đảng ma túy.

Thủ đoạn tàn nhẫn: mổ bụng chó nhét heroin vào để buôn lậu

TTO - Hơn 10 năm sau khi trốn thoát, một bác sĩ thú y người Colombia giờ đây có khả năng phải sống sau song sắt cả đời vì thủ đoạn buôn lậu tàn nhẫn của mình.

Trùm ma túy Mexico bị dẫn độ sang Mỹ

TTO - Trùm ma túy Mexico Joaquin "El Chapo" Guzman đã được dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với 6 cáo trạng chống lại y.