Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Hết giãn cách vẫn muốn làm việc ở... nhà!

02/11/2021 08:06 GMT+7

TTO - Sau nhiều tháng giãn cách, không ít người cảm thấy khó khăn khi hòa vào đám đông ngoài đường, ngại không gian công sở. Không ít người đã quen cách làm việc ở nhà vì nhiều lẽ, vẫn chưa muốn quay lại không gian máy lạnh, đông người.

Hết giãn cách vẫn muốn làm việc ở... nhà! - Ảnh 1.

Bạn trẻ làm việc tại nhà trong mùa dịch - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chuyển dịch việc làm sau đại dịch là xu hướng tất yếu khi nhiều người đã thích nghi hoặc tìm thấy giá trị khi làm việc từ xa. Đây không chỉ là dự báo mà còn là câu chuyện tương tự cũng đang xảy ra ở nhiều nước.

Ý kiến trái chiều

Trong một vài nhóm nhỏ về quản lý nhân sự, tôi nghe thấy có những câu hỏi làm sao để khuyến khích người lao động quay lại văn phòng sau khi mở cửa trở lại? 

Có người hiến kế hãy cho người lao động được lên văn phòng nửa tuần, còn lại tiếp tục làm ở nhà để họ được thích nghi trở lại với bối cảnh mới, đồng thời giảm thiểu các rủi ro.

Chuyện kiến tạo không gian làm việc cùng với đồng nghiệp hình thành văn hóa riêng của công ty hoặc một bộ phận là cần thiết và khá khó để xây dựng nếu các thành viên không ở cùng một nơi, không nhìn thấy nhau, chạm được vào nhau. 

Sự khích lệ của sếp, tinh thần đồng đội của các thành viên trong ban, công ty cũng cần có những lần nhìn mặt nhau nói chuyện thay vì đoán ý qua cái màn hình bé xíu. Các nhà quản lý lo lắng về việc đảm bảo được chất lượng công việc, xây dựng kết nối tập thể.

Lại có ý kiến cho rằng nên xem xét hoàn cảnh của từng người để họ được sắp xếp thời gian khi con cái vẫn còn đang học online và nhà trẻ, trường mẫu giáo chưa mở cửa lại. Ngoài những trường hợp đó, mọi người nên quay lại làm việc tập trung tại văn phòng, được gợi nhiều cảm hứng cũng như làm việc có năng suất hơn.

Tôi không biết liệu có bao nhiêu người đã nhớ góc nhỏ riêng nơi văn phòng mình và bao nhiêu người đã yêu cái bàn, góc giường ở nhà. Mọi người chia ra hai phe nhưng những người rộn ràng chuẩn bị cho ngày đầu đi làm có lẽ không nhiều bằng số đông cảm thấy hồi hộp, chần chừ trước lịch họp tại văn phòng. 

Sau giãn cách, không ít người bỗng sợ đám đông, cũng không ít người rơi vào tình trạng bị mất nhiệt huyết với công việc hay cảm thấy có nhu cầu đổi việc. Đây không phải là trường hợp cá biệt mà là một trong số biểu hiện của rối loạn căng thẳng sau sang chấn. 

Những ai có tính cách hướng nội sau nhiều tháng cảm thấy an toàn dù bí bức có cảm giác khó hòa nhập với nhịp sống sôi động, đặc biệt là phải chia sẻ chung không gian với nhiều người tại văn phòng.

Làm từ xa tốt hơn?

Giữa những tranh luận sôi nổi, tôi nhận thấy nhiều nhận định cho rằng những ai chọn hình thức làm việc từ nhà có phần lười nhác vì làm ở nhà được tự do tối đa, tranh thủ chăm con, làm việc nhà và cả ngủ nghỉ thoải mái. 

Nhưng hình thức "work from home" không phải là làm việc ở nhà, mà cho phép người lao động được tự do, chủ động làm việc ở bất cứ đâu, quán ăn, tiệm cà phê, nhà hàng, quán nhậu, công viên, nhà sách..., miễn là đảm bảo tiến độ.

Bạn tôi làm công việc kết nối giữa khách hàng với đội thiết kế lẫn thi công các công trình, sản phẩm tại Úc, vốn dĩ cô phải thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với cả hai phía tại công ty. 

Hai năm qua cô làm việc từ xa, hiệu quả công việc vẫn đạt như sếp mong muốn, lại có thể được chăm sóc vườn tược, tập thể dục, tăng sự gắn kết với người thân, tiết kiệm thời gian di chuyển. Cô cho biết sẽ chỉ tiếp tục ở lại công ty nếu được chấp nhận duy trì hình thức này, còn không cô sẽ chọn "bến đỗ" mới.

Không ít đơn vị chấp nhận tiếp tục trả tiền thuê văn phòng nhưng khuyến khích nhân viên làm việc ở nhà bởi họ muốn đảm bảo an toàn về sức khỏe cho tất cả, tiền điện và nước cũng giảm đi. Sử dụng biện pháp quản lý nhân lực bằng tiến độ và hiệu quả, qua những cuộc họp ngắn và báo cáo tuần.

Hơn lúc nào hết, đợt bùng phát vừa rồi đã cho thấy nhân sự sẽ sẵn sàng chung vai đấu cật, sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao nếu họ được đảm bảo tài chính và chăm sóc về tinh thần. Sự gắn kết này giờ không nhất thiết phải là tiệc sinh nhật có bánh kem, có hoa của một nhóm người cùng ngày sinh trong một tháng, mà có thể chỉ là những cơ hội được nói với nhau về công việc thôi.

Phụ huynh chưa yên tâm rời nhà

Nhiều người bạn khác của tôi nghi ngại mối hiểm nguy từ biến thể mới của virus. Trẻ con vẫn đang ở nhà, học online cần người lớn hỗ trợ (kể cả giữ an toàn cho con) nên phụ huynh khó rời đi khi họ có thể làm việc ở nhà.

Đây là một trong các nhu cầu chính đáng và được chọn là ưu tiên của nhiều người vì nhận thấy sự quý giá của sức khỏe, sự toàn vẹn của gia đình trước nỗi đau mất mát về nhân mạng trong đợt bùng phát dịch thứ 4 vừa rồi.

Làm việc tại nhà sẽ là xu hướng tất yếu của thời đại 4.0 Làm việc tại nhà sẽ là xu hướng tất yếu của thời đại 4.0

Hơn 6,9 tỉ kết quả hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google chỉ trong 0,65 giây cho cụm từ 'Work from home' (WFH - làm việc tại nhà), đã thể hiện rõ ràng cho một mô hình làm việc ngày càng được ưa chuộng trên thế giới hiện nay.

NGUYÊN HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận