25/07/2019 10:48 GMT+7

Hết biết!

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Sau 4 tháng thi công rầm rộ, chủ đầu tư dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận lại phát đi thông báo: dự án có nguy cơ phải dừng thi công trong tháng 8-2019.

Thật trớ trêu, càng trông, càng chờ, con đường càng thăm thẳm. Sau mười năm kể từ ngày khởi công năm 2009 và dự kiến hoàn thành quý 3-2013, dự án đã có 4 lần dời hạn hoàn thành.

Mòn mỏi 10 năm để chờ đợi một con đường nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng ở đó. 

Với người dân miền Tây nói riêng và người dân cả nước nói chung, đó là quãng thời gian chờ đợi dài vô tận với bao cảm xúc vui buồn. Vui khi dự án khởi công, buồn khi dự án đình đốn. Lại vui khi dự án khởi động lại, rồi lại thất vọng khi dự án đi vào vết xe cũ... 

Lại vui, lại buồn, đôi khi cũng chẳng hiểu vì sao số phận dự án lại long đong đến thế. Dù đã có biết bao lời hứa, cam kết, quyết tâm... Mà đường cao tốc từ TP.HCM về miền Tây đâu chỉ có Trung Lương - Mỹ Thuận, còn Mỹ Thuận - Cần Thơ...

Chỉ khoảng 4 tháng trước đây thôi, chủ đầu tư, nhà thầu dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận còn hùng hồn tuyên bố sẽ kịp đưa dự án thông tuyến vào cuối năm 2020. Và bây giờ là thông tin tạm dừng dự án. Nó như gáo nước lạnh tạt thẳng vào sự nóng lòng, sốt ruột của người dân. Nếu tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận lại rơi vào cảnh "dở dang", có lẽ chỉ có thể nói là "hết biết".

Khoảng 2.000 tỉ đồng đã được chi cho đền bù giải phóng mặt bằng của dự án. Tiền tỉ cũng đã được chi ra cho thi công nhưng đường vẫn chưa hình thành. Nhắm mắt cũng biết đó là lãng phí. Khỏi nói cũng biết cơ hội phát triển của ĐBSCL đang bị phung phí khi hạ tầng kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam còn trắc trở. 

Cũng chẳng cần nói cũng biết tâm trạng của người dân trong khu vực ra sao trước thông tin "nguy cơ dừng thi công" của chủ đầu tư dự án. 

Thế nhưng, chẳng cá nhân, cơ quan nào chịu trách nhiệm. 

Nói hết biết là vì thế!

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nguy cơ Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nguy cơ 'vỡ trận'

TTO - Trong cuộc làm việc giữa chủ đầu tư với UBND tỉnh Tiền Giang và các nhà thầu liên quan đến dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sáng 24-7, hầu hết các ý kiến đều không mấy khả quan và nguy cơ phải dừng dự án là hoàn toàn có thể.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận