30/01/2019 17:32 GMT+7

Heo 'siêu anh hùng' tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn

A LỘC
A LỘC

TTO - Mô hình 3 con heo cách điệu theo hình tượng siêu anh hùng trong phim hoạt hình tại đường hoa Nguyễn Văn Trị (TP Biên Hòa, Đồng Nai) với ánh mắt dữ tợn bị người dân phản ứng và chê xấu, dị hợm. Nhưng cũng có người cho rằng nó dễ thương và "kute"

Heo siêu anh hùng tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn - Ảnh 1.

Mô hình 3 con heo cách điệu hình ảnh siêu anh hùng Người Nhện, Siêu Nhân, Người Sắt bị người dân chê xấu và dữ tợn - Ảnh: A LỘC

Từ hôm qua đến nay (30-1), trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh 3 mô hình heo cách điệu mô phỏng 3 nhân vật siêu anh hùng gồm người nhện, siêu nhân và người sắt. Tuy nhiên, nhiều người dân phản ánh các con heo này dị hợm, dữ tợn và xấu.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ, bình luận với rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Trong đó, đa phần ý kiến cho rằng 3 mô hình trên xấu, đôi mắt dữ tợn, không phù hợp với không khí tết. "Quá xấu! Quá xấu!... Nhìn mấy con lợn này chào đón năm Hợi mà em thấy cám cảnh quá!" – facebooker Nhu Hai Nguyen bình luận.

Heo siêu anh hùng tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn - Ảnh 2.

Mô hình heo phỏng theo siêu anh hùng Người Nhện - Ảnh: A LỘC

Tương tự, chị Duyên (ngụ TP Biên Hòa) cùng 2 con gái nhận định 3 mô hình trên không đẹp. Hai con gái chị Duyên đã tránh không chụp hình cùng 3 mô hình này mà chụp ở một mô hình heo ngay cạnh. "Heo là phải ủn ỉn, dễ thương chứ nhìn mấy con này ghê quá" – chị Duyên nhận xét.

Ngược lại, chị Phạm Thị Triều Tiên (22 tuổi, ngụ Bình Dương) lại nhận định các mô hình heo trên không có gì đáng sợ mà khá "dễ thương, kute" và là điểm nhấn của đường hoa.

Heo siêu anh hùng tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn - Ảnh 3.

Em Lê Minh Cảnh (5 tuổi, ngụ P.Tân Mai, TP Biên Hòa) thích thú tạo dáng chụp ảnh cùng mô hình heo siêu anh hùng - Ảnh: A LỘC

Qua tìm hiểu, các mô hình trên nằm trong đường hoa Nguyễn Văn Trị do UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức nhân dịp Tết Nguyên đáng Kỷ Hợi 2019, với mục đích tạo thêm điểm vui xuân cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Theo ghi nhận, ngoài các con heo mô phỏng các nhân vật "siêu anh hùng", đường hoa Nguyễn Văn Trị còn rất nhiều mô hình heo khác gắn với năm Hợi cùng khuôn mặt vui tươi, hóm hĩnh thu hút rất nhiều du khách tìm đến chụp ảnh.

Heo siêu anh hùng tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn - Ảnh 4.

Mô hình gia đình heo tại đường hoa Nguyễn Văn Trị - Ảnh: A LỘC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Bông - trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Biên Hòa (đơn vị chủ trì phối hợp tổ chức đường hoa Nguyễn Văn Trị), cho biết các mô hình trên nằm trong không gian dành riêng cho các em thiếu nhi, tái hiện những nhân vật trong phim hoạt hình đang được yêu thích.

Ông Bông cho rằng mô hình 3 con heo "siêu anh hùng" được trang trí mang tính chất ngộ nghĩnh, thu hút các em thiếu nhi chứ không có ý gì sâu xa. Sau khi nhận được phản ánh, ngay chiều 30-1, phòng đã cho kiểm tra và chỉnh sửa lại các mô hình trên.

Heo siêu anh hùng tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn - Ảnh 5.

Một góc đường hoa Nguyễn Văn Trị - Ảnh: A LỘC

Theo Phòng Văn hóa thông tin TP Biên Hòa, Đường hoa Nguyễn Văn Trị - Xuân Kỷ Hợi 2019 mang chủ đề "Biên Hòa hương sắc miền Đông" có tổng chiều dài 1.100m (dài hơn 2 lần năm 2018), được trang trí dọc theo công viên Nguyễn Văn Trị, kéo dài từ chân cầu Hóa An đến trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai. Đường hoa được thiết kế với 10 mô hình và 41 tiểu cạnh phụ mang nhiều màu sắc đa dạng, được trang trí khéo léo với hơn 50.000 chậu hoa các loại.

Dự kiến, đường hoa sẽ được khai mạc vào tối nay 30-1 (nhằm ngày 25 tháng chạp) kéo dài đến hết ngày 9-2 (mùng 5 tháng giêng). Tổng kinh phí tổ chức đường hoa Nguyễn Văn Trị khoảng 10 tỉ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước chiếm 60% và 40% xã hội hóa.

Heo siêu anh hùng tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn - Ảnh 6.

Mô hình heo phỏng theo siêu anh hùng Người Sắt - Ảnh: A LỘC

Heo siêu anh hùng tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn - Ảnh 7.

Mô hình 3 con heo dữ tợn được thay bằng chú ong chăm chỉ - Ảnh: A LỘC

Heo siêu anh hùng tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn - Ảnh 8.

Nữ du khách chụp ảnh tại đường hoa - Ảnh: A LỘC

Heo siêu anh hùng tại đường hoa Biên Hòa bị chê xấu và dữ tợn - Ảnh 9.

Một du khách tự chụp ảnh cùng mô hình heo tại đường hoa - Ảnh: A LỘC

Phim heo Peppa lấy nước mắt khán giả Tết Kỷ Hợi Phim heo Peppa lấy nước mắt khán giả Tết Kỷ Hợi

TTO - Tết là dịp để gia đình đoàn tụ và chia sẻ yêu thương. Đó cũng chính là thông điệp được truyền tải trong một đoạn phim về chú heo Peppa đang gây sốt tại Trung Quốc những ngày qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận