20/12/2019 15:15 GMT+7

Hẹn giao nhà lần thứ 8, khách hàng lo Hoàng Quân Nha Trang lại 'hứa lèo'

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Sau 4 năm với 7 lần hứa hẹn, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại tiếp tục có lần thứ 8 hẹn giao nhà cho người mua.

Hẹn giao nhà lần thứ 8, khách hàng lo Hoàng Quân Nha Trang lại hứa lèo - Ảnh 1.

Người mua phát biểu bày tỏ sự bức xúc với chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 20-12, hàng trăm người mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang (Khánh Hòa) đã có buổi tiếp xúc chủ đầu tư dự án. Buổi tiếp xúc có sự tham gia của các ngân hàng có liên quan và đại diện Công an tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trương Anh Tuấn - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân - một lần nữa hứa hẹn đến ngày 30-12-2019 công ty này sẽ xây dựng hoàn thành khối nhà B2. Ngày 15-1-2020, sẽ xây dựng hoàn thành khối A2. Ngày 30-3-2020, sẽ xây dựng hoàn thành khối A1, B1 và xong toàn bộ dự án.

Ngay sau phần trình bày của chủ đầu tư, ông Lê Văn Dẽ - giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa - khẳng định để đưa công trình vào khai thác phải được nghiệm thu các điều kiện cơ bản đảm bảo an toàn. Nếu chưa nghiệm thu thì không cho phép đưa vào sử dụng.

"Từ nay tới ngày 15-1-2020 còn 25 ngày nữa. Vậy 25 ngày nữa có đủ thời gian để lập tất cả các thủ tục nghiệm thu hay không. Chắc chắn không rồi! Riêng với cơ quan quản lý nhà nước chúng tôi trả lời là không!", ông Dẽ quả quyết.

Trả lời giám đốc Sở Xây dựng, ông Trương Anh Tuấn cho biết hiện các sở ban ngành đã đi kiểm tra các công trình. Về mặt xây dựng trên thực tế phía chủ đầu tư đã hoàn thành khối B2.

"Chúng tôi đồng ý với ý kiến của giám đốc Sở Xây dựng. Về quy trình hành chính bình thường thì chắc chắn không thể nào hoàn thành. Đề nghị các sở ngành, các đơn vị, cố gắng hỗ trợ chúng tôi đến ngày 15-1 hoàn thành khối B2. Với tư cách là người có kinh nghiệm trong xây dựng chúng tôi có ý thức bàn giao, tôi tin tưởng hoàn toàn có thể bàn giao", ông Tuấn trả lời trước người mua nhà.

Ông Quang, một khách hàng mua nhà, bức xúc nói: "Với tư cách của chủ đầu tư, anh biết năng lực của mình mà giờ Sở Xây dựng nói như vậy thì bà con biết tin vào ai. Chúng tôi thấy rất vô lý. Anh hứa bàn giao nhà thời hạn như vậy bà con rất mong muốn, nhưng nếu không làm xong thì trách nhiệm xử lý thế nào? Sự uất ức đã lên đến đỉnh điểm rồi, sự chịu đựng chỉ có giới hạn".

Người mua nhà yêu cầu chủ đầu tư phải chịu trách nhiêm nếu không giao nhà đúng hẹn Video: ĐÌNH CƯƠNG

Sau 7 lần thất hứa, đại diện phía người mua nhà đã đưa ra 2 phương án cho chủ đầu tư. Trong trường hợp không giao đúng mốc thời gian đã hứa, công ty phải chịu phạt 5% giá trị căn hộ. Phương án 2 nếu không chịu phạt 5% giá trị căn hộ, người mua nhà sẽ đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang được khởi công từ tháng 4-2015 với tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng. Đến nay sau 4 năm, dự án này vẫn chưa bàn giao cho khách hàng. 

Hẹn giao nhà lần thứ 8, khách hàng lo Hoàng Quân Nha Trang lại hứa lèo - Ảnh 3.

Ông Trương Anh Tuấn - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty Địa ốc Hoàng Quân (đứng) - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Đề nghị chuyển hồ sơ dự án Hoàng Quân sang cơ quan điều tra Đề nghị chuyển hồ sơ dự án Hoàng Quân sang cơ quan điều tra

TTO - Qua 6 lần hứa giao nhà, chủ đầu tư dự án Hoàng Quân vẫn không thực hiện đúng cam kết. Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đề nghị UBND tỉnh chuyển toàn bộ hồ sơ dự án này đến Cơ quan cảnh sát điều tra đề xử lý theo quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận