02/04/2024 10:22 GMT+7

Hệ thống VNDirect tắc nghẽn, nhà đầu tư nói chính sách đền bù quá 'khiêm tốn'

Đại diện phía VNDirect thừa nhận nền tảng giao dịch của công ty vẫn gặp một số vấn đề về đồng bộ dữ liệu, cũng như việc tắc nghẽn tại một số thời điểm do lượng truy cập tăng đột biến.

Ứng dụng giao dịch của VNDirect đã có thể đăng nhập được, nhưng nhiều tính năng chưa hoạt động bình thường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ứng dụng giao dịch của VNDirect đã có thể đăng nhập được, nhưng nhiều tính năng chưa hoạt động bình thường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP.HCM đều ra thông báo việc kết nối trở lại với công ty chứng khoán VNDirect từ ngày 1-4.

Theo đó, các nhà đầu tư có tài khoản mở tại VNDirect có thể truy cập và thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, phái sinh. Các tính năng và dịch vụ khác của hệ thống sẽ được mở dần theo lộ trình.

Ghi nhận trong ngày đầu hệ thống mở lại giao dịch, hàng loạt nhà đầu tư than thở việc khó khăn khi đăng nhập, đặt lệnh mua bán và các thao tác khác. Thậm chí nhiều thời điểm, bảng giá không hiển thị.

Đến sáng nay (2-4), nhiều nhà đầu tư tiếp tục phản ảnh tình trạng khó khăn khi nộp tiền hoặc rút tiền. Anh Giang - một nhà đầu tư - cho biết đã thực hiện lệnh rút tiền từ hôm qua nhưng chưa thấy ra tài khoản ngân hàng.

"Trong tài khoản của mình, tài sản bị trừ gấp đôi số tiền mình rút và tiền cũng chưa về tài khoản", anh Hoàng Nguyễn - một khách hàng khác - nói. Trong khi đó, Trọng Thịnh - một khách hàng của VNDirect - than chưa thể nộp được tiền.

Đại diện phía VNDirect thừa nhận dù đã cố gắng nhưng đầu phiên sáng ngày giao dịch đầu tiên, nền tảng giao dịch của công ty vẫn gặp một số vấn đề về đồng bộ dữ liệu, cũng như việc tắc nghẽn tại một số thời điểm do lượng truy cập tăng đột biến.

"Trong thời gian mở lại giao dịch và phục hồi dần các tính năng trên hệ thống sẽ không tránh khỏi một vài lỗi kỹ thuật nhỏ", VNDirect cho hay.

Tính đến cuối ngày 1-4, sau một ngày mở lại giao dịch, hệ thống VNDirect đã thực hiện thành công hơn 65.000 lệnh giao dịch.

Theo ghi nhận, một số nhà đầu tư cũng phản hồi hệ thống giao dịch đã "mượt" hơn trong phiên sáng nay.

Song bên cạnh vấn đề hệ thống, nhiều nhà đầu tư cũng "chưa hài lòng" với chính sách đền bù còn quá "khiêm tốn" của VNDirect so với thiệt hại của họ.

Trước đó, hệ thống VNDirect bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế từ 10h sáng chủ nhật (ngày 24-3). Về VNDirect, công ty chứng khoán này có thị phần môi giới cổ phiếu đứng thứ ba trên sàn HoSE năm 2023 với 7,01%, sau VPS và SSI.

Về diễn biến thị trường chứng khoán sáng nay (2-4), sau khoảng 1 tiếng giao dịch, VN-Index giảm gần 9 điểm, xuống mốc 1.272,75 điểm khi áp lực bán tăng cao.

Sàn HoSE sắc đỏ áp đảo với 338 cổ phiếu giảm điểm. Thanh khoản cả ba sàn khoảng gần 10.000 tỉ đồng.
HNX đã kết nối giao dịch trở lại với VNDirect sau sự cốHNX đã kết nối giao dịch trở lại với VNDirect sau sự cố

Trước giờ giao dịch sáng thứ hai (1-4), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội gửi thông báo về việc đã kết nối giao dịch trở lại với VNDirect.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên