Tag: hệ thống định vị

Đi theo Google Maps, khách du lịch bị lạc hơn 1 tuần ở vùng hoang dã

Hai du khách người Đức cho biết Google Maps đã dẫn nhầm họ vào một vùng hoang dã ở Australia và phải mất nhiều ngày mới thoát ra được.

Trợ lý ảo xe điện VinFast được tích hợp công nghệ định vị chính xác what3words

Người dùng xe điện VinFast có thể nói 3 từ khóa địa chỉ what3words trực tiếp vào hệ thống dẫn đường trong xe, giúp dễ dàng tìm đường đến vị trí chính xác.

Cực từ phía Bắc Trái đất đang 'chạy trốn' tới Siberia, vì sao?

Cực từ phía Bắc Trái đất vì sao "chạy trốn" đến Siberia (Nga)? Sau nhiều năm "điên đầu" lý giải hiện tượng này, cuối cùng hiện nay các nhà khoa học có thể biết tại sao.

Hai cơn bão Mặt trời đang hướng tới Trái đất, gây nguy hiểm cho lưới điện

TTO - Trái đất dự kiến hứng chịu ảnh hưởng từ hai vụ phun trào khổng lồ trên bề mặt của Mặt trời (CME) vào ngày 18-8, có khả năng hư hại lưới điện cũng như tàu vũ trụ trên quỹ đạo xung quanh Trái đất.

Vệ tinh CubeSat của NASA biến mất bí ẩn khi đang trên đường lên Mặt trăng

TTO - Ngày 5-7, trên đường lên Mặt trăng, vệ tinh CubeSat đã ngừng liên lạc với Deep Space Network (DSN), mạng ăngten vô tuyến của NASA hỗ trợ các sứ mệnh tàu vũ trụ liên hành tinh.

Vết đen Mặt trời tăng gấp đôi kích thước sau 24 giờ, đe dọa bắn xung lửa mạnh về Trái đất

TTO - Một vết đen khổng lồ trên Mặt trời đã tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 24 giờ và hiện đang hướng về Trái đất. Điều này có nghĩa là Mặt trời có thể bắn một đợt bức xạ dữ dội về phía hành tinh chúng ta.

Động cơ tên lửa cũ của Nga vỡ tung trên quỹ đạo Trái đất

TTO - Ngày 3-5, Phi đội Phòng vệ không gian số 18 của Lực lượng không gian Mỹ thông báo một vật thể quay quanh Trái đất đã nổ tung trên quỹ đạo. Nó được xác định là động cơ tên lửa cũ của Nga.

Núi lửa dưới đáy biển thức giấc gây ra 85.000 trận động đất

TTO - Một ngọn núi lửa dưới đáy biển lâu ngày không hoạt động gần Nam Cực đã thức giấc, gây ra 85.000 trận động đất. Đây là trận địa chấn mạnh nhất từng được ghi nhận ở Nam Cực.

Vì sao va chạm giữa tàu ngầm Mỹ và núi ngầm ở Biển Đông vẫn xảy ra?

TTO - Tàu ngầm USS Connecticut lớp Seawolf trị giá 3 tỉ USD của Hải quân Mỹ đã va vào một ngọn núi ngầm ở Biển Đông vào tháng 9. Làm thế nào mà một chiếc tàu ngầm hiện đại như vậy lại có thể gặp nạn?

Những 'đại lộ' siêu tốc dưới đáy đại dương - Kỳ 3:  Tiền chôn... đáy biển

TTO - Kể từ khi đường cáp đầu tiên do nhà tài phiệt Mỹ Cyrus Field tài trợ được thả xuống biển để nối hai bờ Đại Tây Dương năm 1858, việc lắp đặt cáp biển chưa bao giờ là điều dễ dàng cho đến ngày nay.