Tag: hệ thống điều khiển

C919: Giấc mơ "ABC" của Trung Quốc

TTCT - Hôm chủ nhật 28-5, máy bay chở khách Comac C919 của Trung Quốc đã thực hiện thành công chuyến bay thương mại đầu tiên kéo dài khoảng hai giờ từ Thượng Hải đến Bắc Kinh cùng khoảng 130 hành khách.

Toyota Alphard thế hệ mới sắp ra mắt, ‘mượn’ thiết kế của Lexus

Từ video của một người được tham dự lễ hé lộ kín của Toyota Alphard đời mới tại Trung Quốc, có thể thấy mẫu MPV này đã vay mượn vài chi tiết thiết kế của Lexus.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 vinh danh TNG Holdings Vietnam

Tích cực ứng dụng công nghệ để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã vinh dự được Hội Truyền thông số Việt Nam công nhận là doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc.

Người Ai Cập cổ đại phát minh ra robot đầu tiên cách đây 4.000 năm

Hơn 4.000 năm trước người Ai Cập cổ đại đã phát minh ra những robot đầu tiên trên thế giới là những bức tượng bắt chước hành động của con người, nhờ sử dụng hệ thống điều khiển cơ học.

Chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể nhà máy lọc dầu Dung Quất

Ngày 29-8, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức hội thảo chuyên đề công tác chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 nhà máy lọc dầu Dung Quất.

EVNHCMC tăng cường khả năng cung cấp điện cho thành phố mới Thủ Đức

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tổ chức Lễ gắn biển cấp Liên đoàn Lao động TP cho công trình 'Trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối’ đây là công trình có nhiệm vụ cung cấp điện ổn định và chất lượng cho khu vực TP Thủ Đức.

Huy động nhiều phương tiện hiện đại 'chữa cháy'  tòa nhà Vietcombank Tower

Tình huống giả định, tầng 7 và tầng hầm của tòa nhà Vietcombank Tower xảy ra cháy, nổ lớn. Để xử lí tình huống này công an TP.HCM đã huy động người, phương tiện quy mô lớn để chữa cháy, cứu chữa và hướng dẫn cho hơn 2.000 người thoát ra ngoài.