29/03/2024 18:00 GMT+7

Hệ thống an toàn - an ninh luôn được KienlongBank đặt lên hàng đầu

Nhận rõ được tầm quan trọng của hệ thống thông tin ngân hàng, KienlongBank luôn chú trọng và đầu tư về an toàn thông tin và chủ động các hoạt động diễn tập kiểm thử.

Ông Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Giám đốc KienlongBank, chia sẻ tại hội thảo

Ông Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Giám đốc KienlongBank, chia sẻ tại hội thảo

Ngày 29-3, tại Hà Nội, KienlongBank tổ chức "Hội thảo An toàn thông tin và báo cáo diễn tập lần 2 kiểm thử xâm nhập hệ thống".

Hội thảo nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức; đồng thời nâng cao hơn nữa công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin của hệ thống ngân hàng trong thời gian tới.

Với sự chuyển dịch mạnh mẽ trên môi trường số, cùng khối lượng dữ liệu khổng lồ của ngành ngân hàng, hơn bao giờ hết việc đầu tư công nghệ, hệ thống an toàn - an ninh luôn được KienlongBank đặt lên hàng đầu.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Minh - Phó tổng giám đốc KienlongBank - nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn và bảo mật thông tin hệ thống.

Để tăng cường giải pháp đảm bảo an ninh và an toàn thông tin, KienlongBank không chỉ chủ động truyền thông nâng cao nhận thức của cán bộ nhân viên mà còn tăng cường hệ thống an ninh mạng; xây dựng quy trình bảo mật thông tin chặt chẽ; phối hợp với các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, 3 tháng đầu năm nay, KienlongBank đã phối hợp cùng các đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng như: Công ty An ninh mạng Viettel - Viettel Cyber Security, Công ty Công nghệ thông tin VNPT, Công ty cổ phần Viễn thông FPT, Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, Công ty cổ phần An ninh mạng thông minh SCS - SafeGate… tổ chức kiểm thử xâm nhập hệ thống nhằm chủ động trong việc đảm bảo an toàn thông tin.

Tại Hội thảo, KienlongBank và các đối tác tham dự cũng đã thảo luận về các chủ đề như các lỗ hổng an toàn thông tin thường gặp, các hình thức gian lận công nghệ cao và giải pháp phòng chống.

Đồng thời, các bên cũng thảo luận sôi nổi về việc xây dựng các giải pháp tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong thời gian tới.

Theo đó, các trụ cột chính trong việc bảo vệ hệ thống được nhấn mạnh về các yếu tố như con người, xây dựng chặt chẽ quy trình bảo mật, nâng cao việc áp dụng hệ thống an ninh, đầu tư công nghệ.

Các đối tác trong lĩnh vực an toàn thông tin trình bày tham luận và thảo luận trong Hội thảo

Các đối tác trong lĩnh vực an toàn thông tin trình bày tham luận và thảo luận trong Hội thảo

Đại diện Trung tâm Công nghệ Thông tin KienlongBank chia sẻ về kết quả diễn tập lần 2 kiểm thử xâm nhập hệ thống.

Theo quy trình, cập nhật dữ liệu giả lập và mở public một số hệ thống test, triển khai theo đúng các kịch bản tin tặc dò quét thông tin giả lập trên môi trường test để thực hiện.

KienlongBank đã triển khai các giải pháp công nghệ, các hệ thống ứng dụng hiện đại, xử lý lượng thông tin và giao dịch của khách hàng, bao gồm thông tin cá nhân, tài khoản, giao dịch...

Việc bảo vệ an toàn thông tin là nhiệm vụ quan trọng, không chỉ để đảm bảo uy tín thương hiệu, sự tin tưởng của khách hàng mà còn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật.

Trong công cuộc chuyển đối số mạnh mẽ hiện nay, công nghệ vừa là đòn bẩy, đồng thời cũng là một trong những mắt xích cần được bảo vệ của tổ chức. 

KienlongBank tin tưởng sau Hội thảo này, hoạt động ứng dụng CNTT, chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin của KienlongBank tiếp tục được nâng cao và đẩy mạnh góp phần thúc đẩy phát triển hệ thống an toàn an ninh. 

Đồng thời, các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đa tiện ích đáp ứng tối đa nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lậpKienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập

Ngày 27-10-2020, Ngân hàng TMCP Kiên Long - Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (27-10-1995 - 27-10-2020), tiếp tục khẳng định một thương hiệu với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên