Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Tự giới thiệu

Hệ 9+ Cao đẳng chất lượng cao?

01/08/2020 08:30 GMT+7

Trong hàng loạt các giải pháp phân luồng sau THCS, nâng chất nguồn nhân lực mô hình đào tạo 9+ Cao đẳng đang được triển khai tại các trường Cao đẳng được xem là chìa khóa mở cho vấn đề này.

Theo các chuyên gia, ưu điểm của chương trình này là người học vừa hoàn thành chương trình THPT vừa lấy được bằng CĐ-ĐH trong thời gian ngắn và sớm gia nhập thị trường lao động. Hệ 9+ Cao đẳng còn giúp giải quyết khó khăn trong khâu phân luồng, giảm tải tình trạng thừa thầy thiếu thợ, thất nghiệp sau khi tốt nghiệp vì thiếu kỹ năng, không đáp ứng được công việc thực tế…

Hiện nay không chỉ có chương trình 9+ Cao đẳng, vài trường còn đang triển khai cả chương trình đào tạo 9+Cao đẳng chất lượng cao. Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH) là một ví dụ thành công cho việc triển khai mô hình này.

Chương trình đào tạo 9+Cao đẳng chất lượng cao là chương trình đào tạo học song song văn hóa rút gọn 7 môn với Cao đẳng được chuyển giao từ các trường Đại học uy tín ngay từ lớp 10 như: ĐH Kinh Tế TP.HCM, ĐH Bách Khoa TP.HCM. Đây là chương trình dành cho các học sinh học ở bậc THCS và muốn vào đại học sớm.

Ưu điểm của chương trình này so với chương trình học truyền thống theo Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM là học sinh theo học chương trình này năm 19 tuổi đạt được bằng Cao đẳng chính quy chất lượng cao và bằng THPT. Đến năm 20,5 tuổi lấy bằng đại học uy tín hệ chính quy.

Hệ 9+ Cao đẳng chất lượng cao? - Ảnh 1.

Phòng thực hành Ngành Bảo dưỡng công nghiệp tại Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

Cơ hội lấy bằng đại học chính quy nhanh

Hiện Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đang có chương trình 9+ Cao đẳng chất lượng cao ngành: Kỹ sư bảo dưỡng công nghiệp của Trường ĐH Bách Khoa- ĐHQG TP.HCM.

Chương trình này đảm bảo rằng học sinh, sinh viên tại Trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM sẽ được hỗ trợ giảng dạy. thực hành và học tiếp lên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Sinh viên được cung cấp các kiến thức về bảo dưỡng công nghiệp và các kiến thức cơ điện như cơ khí, vẽ kỹ thuật, hàn, cơ khí, khí nén, thủy lực, lạnh – điều hòa, tự động hóa, điện và điện tử.

Khối lượng thực hành của các môn học cơ điện chiếm từ 50 - 70% ngay tại phòng học của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM giúp cho sinh viên có khả năng thực hành và có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

Hệ 9+ Cao đẳng chất lượng cao? - Ảnh 2.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM Trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM

Với Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, ICH hiện có sự hợp tác đào tạo khá nhiều về khối ngành kinh tế như: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị nhà hàng khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch, Kinh doanh quốc tế, Marketing thương mại.

Sau khi học khối ngành kinh tế, sinh viên sẽ cung cấp những kiến thức sâu rộng về kinh tế nhằm chuẩn bị cho sinh viên trước những cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài. Từ đó, sinh viên có thể nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học chính từ trường đại học uy tín.

Hệ 9+ Cao đẳng chất lượng cao? - Ảnh 3.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM

Lập thân sớm hơn với hướng đi 9+ Cao đẳng

Theo các chuyên gia về thị trường lao động, uy tín của một trường ĐH-CĐ được đo lường bởi hai yếu tố chính: chất lượng đào tạo và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Cụ thể, ngoài việc cam kết đầu ra việc làm với từng sinh viên, sinh viên theo học tại ICH còn được bổ trợ, bồi dưỡng khả năng tiếng Anh theo chuẩn Cambridge và tin học quốc tế MOS miễn phí. Đây có thể xem là thế mạnh nguồn nhân lực ICH ba năm trở lại đây khi sinh viên ra trường luôn được các Doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao.

Đặc biệt, ICH còn rất chú trọng đẩy mạnh chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên học tập, nghiên cứu và trao đổi nhằm nâng cao trình độ và học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là mục tiêu phát triển chiến lược của Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM trong quá trình hội nhập Quốc tế.

Hệ 9+ Cao đẳng chất lượng cao? - Ảnh 4.

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Ngân, học sinh Trường THCS Bình Tân

Sau khi hoàn thành kỳ thi chuyển cấp và đạt được số điểm khá cao trong kỳ thi vừa qua. Với số điểm này em đủ khả năng vào một trường công lập, nhưng em được biết ICH với môi trường học thân thiện, thầy cô nhiệt tình và đa phần là tiết thực hành giúp giảm tải việc học văn hóa nên em quyết định chọn ICH là nơi học tập và trải nghiệm với nghề nghiệp sớm hơn

Chia sẻ lý do chọn ICH để theo học, em Nguyễn Thị Mỹ Ngân, học sinh Trường THCS Bình Tân nói

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận