Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021

HDBank ‘tiếp sức’ vốn doanh nghiệp đầu tư ở Đà Nẵng

16/10/2017 16:46 GMT+7

TTO - Phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 ngày 15-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương năng lực các doanh nghiệp Việt trong việc đầu tư, thi công Cung hội nghị quốc tế Ariyana có chất lượng, hiện đại và nhanh chóng.

HDBank ‘tiếp sức’ vốn doanh nghiệp đầu tư ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và bà Nguyễn Thị Phương Thảo cắt băng khánh thành Cung hội nghị quốc tế Ariyana. Ảnh: V.Hùng

Dự án là công trình trọng điểm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 do Tập đoàn Sovico làm chủ đầu tư.

Cung hội nghị Ariyana hoàn thành có phòng họp lớn sức chứa tới 2.500 chỗ ngồi, kết nối với cung Hội nghị Furama để tạo thành một quần thể hội nghị - hội thảo lớn nhất Việt Nam với 5.000 chỗ ngồi và 15 phòng chức năng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Đà Nẵng có tiềm năng phát triển để trở thành trung tâm các dịch vụ ngân hàng, tài chính cả nước nên cần tập trung phát triển lĩnh vực này. Thời gian tới, chính phủ, bộ, ngành sẽ hỗ trợ tối đa cho Đà Nẵng. 

Dạo quanh khu vực triển lãm tại diễn đàn, gian hàng HDBank được xây dựng mô phỏng phòng giao dịch hoạt động như trong hệ thống HDBank. 

Khách hàng thực hiện được tất cả các giao dịch trên nền tảng công nghệ hiện đại, thuận lợi và nhanh chóng nhất như rút tiền, mở tài khoản, tham gia các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng…

HDBank ‘tiếp sức’ vốn doanh nghiệp đầu tư ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm gian hàng HDBank. Ảnh: V.Hùng

Chia sẻ tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank, cho biết: 

"Cộng hưởng cho hoạt động đầu tư du lịch nghỉ dưỡng và hàng không là những nỗ lực của HDBank. Có mặt tại Đà Nẵng từ năm 2008 đến nay với 5 chi nhánh, phòng giao dịch. Dư nợ cho vay khu vực miền Trung khoảng 10 ngàn tỉ đồng.

Công ty tài chính HD SAISON đã phục vụ 558.000 khách hàng miền Trung với những khoản vay phục vụ cho đời sống, tiêu dùng mà các ngân hàng thường không muốn cho vay vì món nhỏ".

Bà Phương Thảo cam kết HDBank sẵn sàng tham gia các chương trình đầu tư của TP Đà Nẵng, đồng thời cung cấp nguồn vốn với các điều kiện ưu đãi, thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân TP.

Trao đổi bên lề diễn đàn, các doanh nghiệp rất kỳ vọng vào động thái "rót vốn" cho các dự án đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng từ các ngân hàng, trong đó một thị trường vốn không giới hạn dành cho HDBank.

HDBank được đánh giá là ngân hàng có bước phát triển hết sức ổn định, "sức khỏe tài chính" tốt, quản lý và khống chế nợ xấu ở mức thấp toàn ngành, các chỉ số về thước đo tính hiệu quả đạt tỷ lệ mơ ước.

HDBank ‘tiếp sức’ vốn doanh nghiệp đầu tư ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Gian hàng HDBank đã thu hút nhiều quan khách cấp cao tới tham quan, trải nghiệm dịch vụ. Ảnh: V.Hùng

Giới doanh nhân cũng đánh giá HDBank đã hoàn thiện đầy đủ, lớn về tầm vóc, đủ các điều kiện để bước vào một giai đoạn phát triển mới theo mục tiêu là trở thành Tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam.

Với thị trường tài chính Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo tâm sự: "Đà Nẵng đã và đang mang một diện mạo mới, đẹp đẽ, hiện đại. Miền Trung khắc nghiệt về khí hậu nhưng đầy tiềm năng và đặc biệt là ấm tình người.

Đà Nẵng đã cho tập đoàn chúng tôi cơ duyên phát triển ở nơi này cũng như bắt đầu cho hoạt động đầu tư của tập đoàn ở Việt Nam".

VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận