Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

HCMC Marathon trao huy chương mạ vàng 24K cho nhà vô địch

16/04/2022 15:25 GMT+7

TTO - Một trong những điểm nhấn của HCMC Marathon 2022, khai mạc ngày 16-4 tại TP.HCM, là trao huy chương mạ vàng 24K cho nhà vô địch cự ly marathon cả hệ phong trào lẫn chuyên nghiệp của nam và nữ.

HCMC Marathon trao huy chương mạ vàng 24K cho nhà vô địch - Ảnh 1.

Hơn 7.500 VĐV sẽ tham dự HCMC Marathon 2022 - Ảnh: M.Q.

Giải được phối hợp tổ chức bởi Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, Liên đoàn Điền kinh TP.HCM và Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Pulse.

Ở lần thứ 9 được tổ chức, giải marathon thường niên này còn đánh dấu cho cột mốc kỷ niệm 30 năm phong trào chạy việt dã tại TP.HCM. Từ xuất phát điểm với chỉ 250 VĐV năm 1992, cho đến nay, tại thành phố mang tên Bác, phong trào chạy bộ và chạy việt dã đã phát triển nhanh chóng. Theo số liệu của ban tổ chức, tổng cộng 7.500 VĐV sẽ tham dự giải năm nay.

Để đánh dấu cho cột mốc lịch sử này, HCMC Marathon 2022 sẽ có giải thưởng đặc biệt khi lần đầu tiên một giải chạy marathon tại Việt Nam trao chiếc huy chương mạ vàng 24K cho người thắng cuộc cự ly marathon với hệ phong trào và hệ chuyên nghiệp cho cả VĐV nam lẫn nữ.

Ngoài ra, VĐV phá kỷ lục của giải sẽ được thưởng 20 triệu đồng. Đây là món quà nhằm khuyến khích VĐV nâng cao giới hạn bản thân, đưa thành tích chung của bộ môn marathon trong nước ngày một cải thiện để từ đó vươn tầm quốc tế.

HCMC Marathon trao huy chương mạ vàng 24K cho nhà vô địch - Ảnh 2.

Đường chạy nhí Ronny Dash luôn là một trong những hoạt động thú vị, đầy cảm xúc - Ảnh: M.Q.

Không những thế, trong ngày khai mạc, hàng ngàn người sẽ được thỏa sức vận động, tận hưởng những trải nghiệm đa dạng trong không gian sự kiện.

Các vận động viên nhí với độ tuổi 3-6 sẽ chinh phục thử thách đầu đời của mình trên đường chạy 500m cùng bố mẹ, các "chiến binh nhí" từ 6-10 tuổi sẽ tự mình chinh phục 1,5km trên đường chạy trẻ em Ronny Dash.

Đường chạy nhằm truyền tải thông điệp về tình yêu chạy bộ cho các em nhỏ, hoạt động này thu hút hơn 300 trẻ em tham dự.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận