13/04/2022 11:05 GMT+7

Hãy thường xuyên gặp gỡ bạn bè

TS VŨ THỊ MINH HUYỀN (Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam)
TS VŨ THỊ MINH HUYỀN (Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam)

TTO - Nhiều người tự hỏi tại sao chúng ta vẫn luôn cảm thấy cô đơn? Đừng tự "nhốt mình" giữa bộn bề mưu sinh hay không gian mạng, hãy năng gặp gỡ bạn bè để giữ kết nối và giải tỏa căng thẳng, áp lực cuộc sống.

Hãy thường xuyên gặp gỡ bạn bè - Ảnh 1.

Các bạn trẻ hẹn hò cùng đi công viên Bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: TỰ TRUNG

Với những đòi hỏi ngày càng cao của cuộc sống hiện đại, chúng ta ngày càng gặp nhiều áp lực từ công việc, các mối quan hệ với gia đình, chuyện cơm áo gạo tiền, sức khỏe... Với những người có chút "đam mê" với mạng xã hội thì thời gian dành cho những cuộc giao tiếp với bạn bè, người thân càng thưa dần.

Cũng có thực tế là không ít người vì những bận bịu chuyện con cái, nhà cửa, việc làm... mà hạn chế dần những mối quan hệ xã hội. Cũng có người mải mê với những mối quan hệ và tương tác qua không gian mạng rồi lãng xa dần những cuộc gặp "mặt giáp mặt" với người thân, bạn bè. Cứ vậy lâu ngày khiến không ít người trở nên "lười" gặp nhau và dần tự rơi vào cô đơn mà không hay không biết.

Muốn có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc, chúng ta cần học cách sống chậm lại. Tôi đã học cách sống chậm bằng cách thường xuyên giao tiếp với những người bạn thân để cảm thấy hạnh phúc hơn. 

Sau nhiều năm gắn kết tình cảm với những người bạn thân ấy, tôi nhận ra rằng: Những cuộc hội thoại sâu về cuộc sống, những trao đổi về tâm trạng và suy nghĩ sẽ có ý nghĩa hơn với cuộc sống của bạn. 

Tình bạn có tác động lớn đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Những người bạn tốt giải tỏa căng thẳng, mang đến niềm vui và sự thoải mái, ngăn chặn sự cô đơn và tăng cường sức khỏe thể chất của bạn. Việc dành thời gian cho những người bạn vui vẻ và lạc quan có thể giúp nâng cao tâm trạng và thúc đẩy triển vọng của bạn.

Trên thực tế, mối quan hệ này rất cần thiết không chỉ cho tinh thần mà cả sức khỏe của chúng ta. Chúng ta luôn có nhu cầu gặp gỡ bạn bè thân thiết để cùng ăn uống, nói chuyện và chia sẻ với nhau nhiều chuyện vui buồn trong cuộc sống. Và cũng nhờ đó mà tinh thần của chúng ta sẽ nhanh chóng được cải thiện, trút đi được gánh nặng tâm lý, trở nên thoải mái, vui vẻ hơn. 

Những cuộc hội ngộ này giúp chúng ta nhanh chóng hồi phục sức khỏe, lấy lại tinh thần, giảm tâm trạng lo lắng và tăng sự lạc quan. Tất cả đem lại cho chúng ta một cơ thể khỏe khoắn và cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Việc hẹn hò bạn bè không chỉ đơn thuần là thời gian để tụ tập nói chuyện hay ăn uống, mà hơn hết, đó chính là khoảng thời gian để tạm đưa mình thoát ra khỏi guồng quay của công việc thường ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là lúc chúng ta không vào bếp nấu nướng, không phải dọn dẹp nhà cửa, không phải tắm giặt cho con, không phải đưa đón con đi học, thoải mái tận hưởng sự tự do, từ đó sẽ giúp giảm đi những căng thẳng, lo âu trong công việc, cuộc sống và giúp tinh thần thoải mái, suy nghĩ lạc quan hơn.

Có thể trong quá khứ bạn đã từng bị làm tổn thương, nhưng xin đừng vì thế mà khép lòng mình lại. Không điều gì tuyệt vời hơn là vẫn còn một người bạn sẵn sàng dang đôi tay để giúp đỡ ta khi hoạn nạn, hoặc chịu ngồi bên để nghe ta tâm sự cả đêm. 

Cuộc sống ngắn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải cảm thấy hạnh phúc từng ngày mà bạn sống. Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, hãy học cách quản lý thời gian, tập thái độ sống lạc quan, gìn giữ những mối quan hệ bạn bè thân thiết hay trân trọng những gì mình có... là cách sống hạnh phúc mỗi ngày.

Phụ nữ nên học cách yêu thương bản thân Phụ nữ nên học cách yêu thương bản thân

TTO - Nhiều người phụ nữ luôn hy sinh bản thân để lo cho chồng con, thậm chí từ bỏ rất nhiều ước mơ, cơ hội thăng tiến, cơ hội kiếm tiền mà quên mất phải yêu thương bản thân mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên