Hãy thay đổi mạnh mẽ

02/09/2020 11:01 GMT+7

TTO - Trong 45 năm ra đời, tồn tại và phát triển, báo Tuổi Trẻ đã là một kênh thông tin có sức mạnh và giữ vị trí cao trong làng báo, khẳng định được niềm tin trong lòng bạn đọc.

Hãy thay đổi mạnh mẽ - Ảnh 1.

TRƯỜNG ĐĂNG (Bình Định)

Tôi có một số ý kiến nhỏ xin được đóng góp cho báo Tuổi Trẻ:

- Thời đại bùng nổ công nghệ, thông tin đa chiều và nhạy bén hiện nay đã làm thị phần báo chí không còn độc tôn của bất cứ một tổ chức, cá thể nào. 

Miếng bánh thị phần chia nhỏ cho nhiều kênh thông tin, trong đó đáng gờm nhất là các trang mạng xã hội. Nên, hãy giữ vững tôn chỉ và chọn cho mình một hướng đổi mới, chuyển mình trong hàng vạn lối rẽ.

- Tăng cường phát triển các kênh truyền hình, YouTube, Facebook, App...

- Phần lớn bạn đọc bây giờ tiếp cận thông tin qua smartphone. Trên smartphone có các ứng dụng như YouTube, Facebook và app của các tờ báo. 

Có những trang tin chỉ thuần sử dụng công nghệ để sao chép, tổng hợp, đưa tin đến độc giả rất nhanh và đa dạng. Vậy, một app báo chí muốn tồn tại được trong thời đại công nghệ thì phải xem trọng công nghệ chứ không thể bảo thủ với truyền thống.

- Quảng cáo trên các trang mạng cần theo hướng tôn trọng người đọc. Nhiều giao diện báo cho quảng cáo chạy một cách rất "hỗn". Người đọc đang đọc báo thì lại chạy lên che, bố trí nút tắt rất mờ hoặc lừa để buộc người đọc click vào quảng cáo. Cần thiết phải thiết kế quảng cáo vừa có lợi mà vừa tôn trọng người đọc.

- Không chạy theo cách đặt tít lá cải. Nhiều tờ báo vì câu view, vì trả nhuận bút theo lượng truy cập nên phóng viên và cả tòa soạn không giữ vững được bản lĩnh, tôn chỉ mà chạy theo cách đặt tít câu view của báo lá cải. Gần đây, nhiều bạn đọc thân thiết như tôi rất hụt hẫng khi ngay cả Tuổi Trẻ cũng có một đôi lúc không giữ được mình.

- Tăng cường tương tác với độc giả qua các diễn đàn theo hướng phân tích, chuyên đề.

Một vài góp ý nhỏ trong sự tin yêu, mong báo Tuổi Trẻ vững bước trong thời đại mới.

3 điều gửi gắm về 3 điều gửi gắm về 'sức trẻ' của Tuổi Trẻ

TTO - Đây là những nghĩ suy và trăn trở của tôi, một người đọc báo tuổi 30 trong thời 'Facebook, Google' trên cơ sở đối sánh, cảm nhận cũng như hi vọng và chờ đợi những đổi thay từ phía báo Tuổi Trẻ sau tuổi 45.

TRƯỜNG ĐĂNG (Bình Định)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận