Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Hậu vệ U23 Malaysia: 'Chúng tôi sẽ cố gắng ngăn Tiến Linh ghi bàn'

18/05/2022 17:52 GMT+7

TTO - Phát biểu trước buổi tập chiều 18-5 của đội tuyển U23 Malaysia, hậu vệ Ubaidullah Shamsul Fazili cho biết U23 Việt Nam là đội bóng rất mạnh, nhưng anh và các đồng đội sẽ cố gắng giành chiến thắng.

Hậu vệ U23 Malaysia: Chúng tôi sẽ cố gắng ngăn Tiến Linh ghi bàn - Ảnh 1.

Ubaidullah Shamsul trả lời truyền thông Việt Nam chiều 18-5 - Ảnh: N.K

Ubaidullah Shamsul Fazili là "em út" của đội tuyển U23 Malaysia khi đến ngày 30-11 này mới tròn 19 tuổi. Anh thuộc Projek FAM-MSN, đội bóng nằm trong chương trình đào tạo tài năng của LĐBĐ Malaysia.

Đánh giá về U23 Việt Nam, Ubaidullah Shamsul nói: "U23 Việt Nam là đội rất mạnh. Họ là chủ nhà và cũng là ứng viên cho chiếc HCV SEA Games 31. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để giành chiến thắng".

"Chúng tôi tôn trọng U23 Việt Nam. Tất nhiên, U23 Việt Nam có nhiều tiền đạo tốt và có năng lực. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng ngăn cản tiền đạo đối phương để đưa đội đến chiến thắng", anh nói thêm.

Ubaidullah Shamsul cũng đánh giá cao tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của U23 Việt Nam. Anh nói: "Số 9 của U23 Việt Nam rất tốt. Do đó, chúng tôi sẽ phải chú ý nhiều đến anh ấy. Chúng tôi sẽ cố gắng ngăn cản anh ấy ghi bàn".

Hậu vệ U23 Malaysia: Chúng tôi sẽ cố gắng ngăn Tiến Linh ghi bàn - Ảnh 2.

Hậu vệ Ubaidullah Shamsul trên sân tập - Ảnh: N.K

Nói về trận bán kết với U23 Việt Nam, Ubaidullah Shamsul cho biết U23 Malaysia sẽ chơi bình thường như đã thi đấu với U23 Singapore hay U23 Lào ở bảng B. Dù vậy, anh thừa nhận: "Dĩ nhiên, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ khó khăn hơn các đối thủ ở bảng B. Đặc biệt là khi chúng tôi phải chơi trước hàng ngàn CĐV. Nhưng chúng tôi sẽ chơi với tất cả những gì mình có".

Dự đoán về kết quả, Ubaidullah Shamsul không đưa ra dự đoán nào. Anh nói: "Đội chơi tốt hơn sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi không có buổi tập nào trên sân Việt Trì. Nhưng với cầu thủ, chuyện thích ứng với mọi sân đấu là điều bình thường. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thích ứng với mặt sân tại đây".

Hậu vệ U23 Malaysia: Chúng tôi sẽ cố gắng ngăn Tiến Linh ghi bàn - Ảnh 3.
Ngôi sao đang thi đấu ở Bỉ của U23 Malaysia nổi bật trên sân tập Ngôi sao đang thi đấu ở Bỉ của U23 Malaysia nổi bật trên sân tập

TTO - Chiều 18-5, đội tuyển U23 Malaysia đã có buổi tập đầu tiên và duy nhất tại Phú Thọ nhằm chuẩn bị cho trận bán kết SEA Games 31 với U23 Việt Nam diễn ra vào ngày mai trên sân Việt Trì. Ngôi sao đang thi đấu ở Bỉ Luqman Hakim nổi bật trên sân.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận