Hậu vệ cao 1,98m của tuyển Úc 'cảnh báo' Việt Nam

05/09/2021 12:45 GMT+7

TTO - Hậu vệ cao 1,98m Harry Souttar tuyên bố đội tuyển Úc không sợ cái nóng ở Hà Nội và sẵn sàng đánh bại Việt Nam tại Mỹ Đình ngày 7-9, ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar).

Hậu vệ cao 1,98m của tuyển Úc cảnh báo Việt Nam - Ảnh 1.

Trung vệ cao 1,98m Harry Souttar tuyên bố sẵn sàng giúp tuyển Úc giành 3 điểm tại Việt Nam - Ảnh: Getty Images

Ở trận đấu với Việt Nam tại Mỹ Đình, tuyển Úc đang nhắm kỷ lục 10 chiến thắng liên tiếp. Theo nhận định của tờ Sydney Morning Herald (Úc), một trong những điều đáng lo nhất là nhiệt độ ở Việt Nam khá nóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội tuyển Úc. 

Cụ thể trong trận thắng Trung Quốc 3-0 ở Qatar, Úc được thi đấu trong điều kiện khá thuận lợi khi sân vận động có máy lạnh với nhiệt độ duy trì khoảng 21 độ C. Nhưng sang Hà Nội, Úc phải đá trong điều kiện nhiệt độ nóng dự kiến 32 độ C, độ ẩm cao và khả năng có mưa lớn...

Cây bút Michael Lynch nhận định: "Trận đấu với Việt Nam sẽ là thử thách lớn hơn cho đội tuyển Úc so với trận ra quân gặp Trung Quốc". 

Trước nỗi lo của giới truyền thông Úc, trung vệ Harry Souttar lại khá tự tin khi tuyên bố: "Chúng tôi đã chơi trong điều kiện rất nóng ở Kuwait, vì vậy chúng tôi sẽ không có vấn đề gì với thời tiết ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng về Việt Nam, xem điểm mạnh và điểm yếu của họ. Nhưng chủ yếu nhất vẫn là chúng tôi phải tập trung vào lối đá của mình và gây nguy hiểm cho họ". 

Harry Souttar (22 tuổi) là cầu thủ cao nhất ở đội tuyển Úc hiện tại với chiều cao 1,98m. Trung vệ 22 tuổi này cũng là tuyển thủ Úc có chiều cao xếp thứ hai trong lịch sử, chỉ kém mỗi cựu thủ môn Zeljko Kalac (cao 2,02m).

Tiền đạo Awer Mabil cũng rất tự tin khi tuyến bố Úc sẽ làm nên lịch sử trong trận đấu với Việt Nam. Trả lời phỏng vấn Sydney Morning HeraldAwer Mabil nói: "Chúng tôi ở đây để làm nên lịch sử. Mọi thứ chỉ mới bắt đầu, chúng tôi sẽ chơi ngày càng tốt hơn nữa qua từng trận đấu". 

250 chiến sĩ đảm bảo an ninh trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc 250 chiến sĩ đảm bảo an ninh trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc

TTO - Ngày 7-9, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình. Mặc dù trận đấu không đón khán giả nhưng dự kiến sẽ có 250 chiến sĩ được huy động để đảm bảo an ninh.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận