Tag: hậu môn trực tràng

Cách ăn tránh mắc và hạn chế bệnh trĩ phát triển

Cổ nhân có câu "bệnh tòng khẩu nhập" (bệnh theo miệng mà vào), điều đó rất đúng đối với bệnh trĩ. Bởi vậy, để phòng căn bệnh này cần hết sức chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống.

Thanh niên đi cấp cứu vì bị kẹt đồ chơi tình dục

Trong lúc sử dụng đồ chơi tình dục ở nhà, một thanh niên 21 tuổi đã bị mắc kẹt dị vật sâu trong trực tràng phải nhập viện cấp cứu.

Điều trị rò hậu môn (mạch lươn) bằng phương pháp phẫu thuật

Rò hậu môn dân gian gọi là mạch lươn, là căn bệnh tế nhị, nên nhiều người rất e ngại không dám đi khám, do vậy việc chữa trị thường kéo dài không dứt, dẫn đến nhiều biến chứng cũng như ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày.

Tạo hình thành công cho thanh niên 25 năm sống không hậu môn

TTO - Một nam thanh niên bị dị dạng bẩm sinh, phải sống không có hậu môn suốt 25 năm. May mắn anh vừa được các bác sĩ và nhà hảo tâm tài trợ phẫu thuật tạo hình thành công.

Đau hậu môn và nhiễm trùng hậu môn

Có nhiều bệnh lý biểu hiện bởi triệu chứng đau hậu môn như nứt hậu môn, nhiễm trùng cạnh hậu môn, trĩ tắc mạch hay bệnh lý ác tính hậu môn trực tràng,…

Đau hậu môn

Đau ở hậu môn có thể làm cho nhiều người hoang mang và lo sợ vì những ám ảnh của các bệnh nặng và nguy hiểm ở khu vực này.

Bệnh trĩ cần được phát hiện và điều trị sớm

Trĩ là một hệ thống đám rối tĩnh mạch sinh lý bình thường nằm ở vùng hậu môn trực tràng. Trĩ là bệnh gặp ở mọi độ tuổi, ở cả nam và nữ.

​Nỗi đau không phải ai cũng hiểu

TT - Trong cuộc sống hằng ngày có những nỗi đau thể xác nhưng không thể nói cho ai được.