Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Hậu Giang: Bắt tạm giam nguyên trưởng kho trung chuyển

29/04/2021 10:05 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thành Liêm - nguyên trưởng kho trung chuyển Phụng Hiệp - đã chất xếp hàng có giá trị thấp vào hàng có giá trị cao để cân kho nhằm đối phó các lần kiểm tra của công ty.

Hậu Giang: Bắt tạm giam nguyên trưởng kho trung chuyển - Ảnh 1.

Công an khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thành Liêm - Ảnh: HUY PHÁCH

Ngày 29-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cho biết vừa bắt tạm giam Nguyễn Thành Liêm (30 tuổi) - nguyên trưởng kho trung chuyển Phụng Hiệp thuộc Trung tâm phân phối hàng lương thực, thực phẩm (Công ty Lương thực Sông Hậu) - để điều tra hành vi "tham ô tài sản".

Bước đầu cơ quan điều tra xác định trong thời gian giữ chức trưởng kho trung chuyển Phụng Hiệp (địa chỉ TP Ngã Bảy) từ đầu năm 2018 đến tháng 9-2020, ông Liêm đã lợi dụng vị trí công tác, cố ý làm trái các quy định, quy trình, thủ tục xuất hàng, tổ chức bán hàng. 

Ông Liêm chỉ đạo xuất hàng ra khỏi kho không có chứng từ dẫn đến thất thoát hàng hóa gây thiệt hại cho Công ty Lương thực Sông Hậu số tiền trên 2,3 tỉ đồng, đồng thời tự ý xuất bán hàng nhưng không nộp tiền với số tiền hơn 1,9 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Thành Liêm khai nhận, để đối phó với các lần kiểm tra đột xuất, định kỳ của công ty, đối tượng chất xếp hàng có giá trị thấp vào hàng có giá trị cao để cân kho, tự ý cho khách hàng gởi hàng không có chứng từ tại kho và sử dụng số hàng này hoặc hàng trả thưởng để bù vào lượng hàng thiếu. 

Khi vụ việc bị Công ty Lương thực Sông Hậu phát hiện, ông này đã nộp khắc phục hơn 660 triệu đồng.

Bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào Phú Quốc Bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào Phú Quốc

TTO - Sáng 29-4, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 cho biết vừa bàn giao 3 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc cho lực lượng biên phòng xử lý.

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận