Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Hậu 12 con giáp, bộ yêu cầu không bày tượng trái văn hóa ngoài trời

03/04/2018 19:08 GMT+7

TTO - Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vừa có công văn gửi các địa phương đề nghị trưng bày tượng ngoài trời phải phù hợp với văn hóa đất nước.

Hậu 12 con giáp, bộ yêu cầu không bày tượng trái văn hóa ngoài trời - Ảnh 1.

Tượng 12 con giáp tại Hòn Dáu, Hải Phòng gây xôn xao dư luận - Ảnh: TIẾN THẮNG

Công văn do Thứ trưởng Vương Duy Biên ký ngày 3-4 nêu rõ:

Thời gian gần đây, việc xây dựng, trưng bày tượng, biểu tượng có nội dung và hình thức không phù hợp với văn hóa Việt Nam tại một số cơ quan, đơn vị, khu du lịch và địa điểm công cộng đã tác động không tốt đến môi trường văn hóa, thị hiểu thẩm mỹ của cộng đồng và xã hội.

Để thực hiện nghiêm các quy định tại nghị định 113/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật, đảm bảo môi trường văn hóa, thẩm mỹ, nhân văn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đề nghị các tỉnh, TP tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, khu du lịch, địa điểm công cộng trưng bày tượng, biểu tượng và công trình mỹ thuật ngoài trời đúng quy định của pháp luật, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Mới đây, cộng đồng mạng xảy ra cuộc tranh luận sôi nổi về bộ tượng 12 con giáp đặt ngoài trời ở khu du lịch Hòn Dáu, quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Các tượng này được tạo hình theo phong cách mình người, đầu thú tương ứng với 12 con giáp của Việt Nam.

Sau khi dư luận phản ứng vì cho rằng những tượng này quá xấu, đơn vị quản lý đã quyết định mặc váy, trang trí hoa ở những chỗ nhạy cảm cho các tượng này.

Sau đó đoàn kiểm tra liên ngành TP Hải Phòng đã yêu cầu đơn vị quản lý tạm thời gắn nhãn 18+, quây kín khu vực tượng này.

Tượng 12 con giáp mình người ở Hòn Dáu có phản cảm? Tượng 12 con giáp mình người ở Hòn Dáu có phản cảm?

TTO - Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh tượng 12 con giáp đặt tại khu du lịch quốc tế Hòn Dấu (còn gọi là Hòn Dáu - Đồ Sơn, TP Hải Phòng) với nhiều ý kiến cho rằng những bức tượng này là phản cảm.

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận