Tag: hạt hướng dương

Cà phê hạt dưa hấu được rót vốn triệu đô, còn cà phê bắp thì sao?

Một startup của Mỹ làm cà phê nhân tạo từ vỏ một số loại hạt như hướng dương, dưa hấu được rót vốn 11,9 triệu USD vào năm 2019 và đang được quỹ Horizons Ventures đầu tư.

Ngày Tết nhâm nhi hạt hướng dương bao nhiêu là vừa?

TTO - Dịp tết, ngoài bánh mứt kẹo, hướng dương là loại hạt được nhiều gia đình chọn để bày mời khách. Hạt này nhiều dinh dưỡng nhưng nếu ăn nhiều cũng sẽ có hại cho sức khỏe.

Bệnh nhi 17 tháng tuổi suýt chết vì hóc hạt hướng dương

TTO - Bé trai 17 tháng tuổi ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) bị hóc hạt hướng dương, che lấp đường thở, toàn thân tím tái khiến người thân hốt hoảng phải đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Xử trí trẻ hóc các loại hạt

Khi trẻ bị hóc dị vật, nếu không được xử trí cấp cứu kịp thời có thể bị bất tỉnh, ngừng tim và nguy hiểm đến tính mạng.

Chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư

Việc duy trì chế độ ăn đúng đóng vai trò chìa khóa trong việc làm giảm nguy cơ ung thư.

Cứu kịp thời hai trẻ nhỏ bị hóc hạt hướng dương, lưỡi kèn

TTO - Cháu N.T.T.N, 22 tháng tuổi, ở Bình Dương bị hóc vỏ hạt hướng dương và cháu N.T.T, 9 tuổi, ở Đồng Tháp bị hóc lưỡi kèn.

Làm đẹp bằng hạt bưởi, hạt dưa...

TTO - Hạt dưa hấu, hạt bưởi, hạt gạo, hạt hướng dương… có thể dùng chế biến những loại “mỹ phẩm” nuôi dưỡng da, tóc với hiệu quả bất ngờ.

Chưa tìm thấy chất gây teo não trong hạt hướng dương

TT - Ngày 3-4, Cục An toàn thực phẩm thông báo đã kiểm tra thêm 24 mẫu hướng dương cả nguyên liệu và cả loại đã chế biến ở Hà Nội, TP.HCM, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Lào Cai.

TP.HCM: không phát hiện chất gây teo não trong hạt hướng dương

TTO - Ngày 5-3, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, chi cục phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết kết quả kiểm nghiệm hạt hướng dương được lấy mẫu tại địa bàn TP.HCM không có chất gây teo não.

Băn khoăn về phèn nhôm, bột talc

TT - Ngày 3-3, thông tin từ Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia cho hay đã hoàn tất kiểm tra mười mẫu hạt hướng dương đầu tiên. Kết quả kiểm tra cho thấy một số mẫu có chứa nhôm nhưng ở hàm lượng chấp nhận được.