04/04/2013 08:01 GMT+7

Chưa tìm thấy chất gây teo não trong hạt hướng dương

L.Anh
L.Anh

TT - Ngày 3-4, Cục An toàn thực phẩm thông báo đã kiểm tra thêm 24 mẫu hướng dương cả nguyên liệu và cả loại đã chế biến ở Hà Nội, TP.HCM, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Lào Cai.

Kết quả đều chưa phát hiện chất gây teo não là phèn nhôm trong hạt hướng dương.

Theo báo cáo này, xét nghiệm mẫu nhôm toàn phần để kiểm tra sự có mặt của phèn nhôm và kiểm tra magie, silic tìm bột talc cho thấy 24/24 mẫu không phát hiện sự có mặt của các chất này. Kiểm tra hướng dương tại Hà Nội cũng không phát hiện sự có mặt của 2 chất này.

Trước đó báo chí Trung Quốc cho biết mẫu hạt hướng dương kiểm tra tại nước này có sử dụng phèn nhôm và bột talc làm tăng độ giòn và bóng hạt, nhưng dẫn đến nguy cơ gây teo não và suy giảm trí nhớ ở người dùng.

L.Anh
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên