15/11/2019 19:17 GMT+7

Bệnh nhi 17 tháng tuổi suýt chết vì hóc hạt hướng dương

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Bé trai 17 tháng tuổi ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) bị hóc hạt hướng dương, che lấp đường thở, toàn thân tím tái khiến người thân hốt hoảng phải đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Bệnh nhi 17 tháng tuổi suýt chết vì hóc hạt hướng dương - Ảnh 1.

Hạt hướng dương nằm trong đường thở của bệnh nhi 17 tháng tuổi, vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa gắp ra - Ảnh bệnh viện cung cấp

Chiều 15-11, nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết khoa hồi sức - cấp cứu của bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhi Tr.V.A.T. (17 tháng tuổi, trú tại xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn) nhập viện trong tình trạng cơ thể tím tái, khó thở, hôn mê sâu.

Qua khám lâm sàng và chẩn đoán, các bác sĩ xác định đây là trường hợp nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

Ngay sau đó, các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tiến hành nội soi phế quản, phát hiện có hạt hướng dương nằm che lấp gần hoàn toàn đường thở, vị trí ở ngay phế quản gốc, nên đã gắp hạt hướng dương qua nội soi phế quản thành công.

Sau khi gắp hạt hướng dương ra khỏi đường thở, bệnh nhi 17 tháng tuổi này được hỗ trợ thở máy, điều trị tích cực vết tổn thương viêm phổi bởi bị hóc dị vật. Sau nhiều ngày điều trị, bệnh nhi tỉnh táo hoàn toàn và đã xuất viện.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa khuyến cáo người thân nên quan tâm, để ý đến trẻ em khi chơi có hạt hướng dương, hạt bầu, bởi trẻ thường lấy hạt này bỏ vào miệng dẫn đến bị hóc dị vật đường thở, gây nguy hiểm cho tính mạng.

Bé trai 2 tuổi tử vong do hóc hạt nhãn Bé trai 2 tuổi tử vong do hóc hạt nhãn

TTO - Trong lúc chơi một mình, một bé trai ở Nghệ An đem chùm nhãn mẹ mới mua ra ăn thì không may bị hóc hạt nhãn dẫn đến tử vong.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên