Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Hào Anh bị bắt vì trộm máy vi tính tại Lâm Đồng

06/07/2015 12:06 GMT+7

TTO - Theo cơ quan điều tra, Hào Anh đã bị bắt khi đang cùng một cô em họ đột nhập vào nhà một người dân trộm bộ máy vi tính để bàn.

Hào Anh bên ngôi nhà mới được đưa vào sử dụng vào tháng 5-2014 - Ảnh: TTO

Ngày 6-7, Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận Nguyễn Hào Anh (19 tuổi, tạm trú tại khóm 4, đường Trương Phùng Xuân, P.8, TP. Cà Mau) đang bị tạm tại nhà giam của huyện để phục vụ điều tra liên quan đến một vụ trộm cắp.

Theo cơ quan điều tra, ngày 16-5, Hào Anh đã bị bắt khi đang cùng một cô em họ đột nhập vào nhà một người dân trộm bộ máy vi tính để bàn. Hào Anh là người trực tiếp cạy cửa vào trộm tài sản còn người em họ làm nhiệm vụ cảnh giới.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và tiến hành tạm giam 2 tháng đối với Hào Anh.

Hơn 5 năm trước đây (tháng 4-2010, lúc Hào Anh 14 tuổi), công an và chính quyền xã Ngọc Chánh (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) đã giải cứu Hào Anh khỏi trại tôm giống Minh Đức, do Mã Ngọc Thơm và Huỳnh Thanh Giang làm chủ.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, vợ chồng Giang - Thơm và người giúp việc đã nhiều lần hành hạ Hào Anh bằng cách ép uống nước tiểu, dùng búa đập vào đầu, dùng kềm kẹp môi, dùng đũa than nóng chích vào người...

Các nhà hảo tâm đã giúp đỡ Hào Anh với số tiến trên 800 triệu đồng, đến 18 tuổi Hào Anh được nhận đủ số tiền số trên. Sau khi nhận tiền thì Hào Anh mua đất, cất nhà gần 600 triệu đồng, số tiền còn lại Hào Anh nhanh chóng tiêu xài hết. Hào Anh cũng từng làm xôn xao dư luận khi có những ứng xử không đúng với người thân.

M.VINH - TẤN THÁI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận