Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Hanwha Life Việt Nam chính thức tham gia vào thị trường Bancassurance

26/10/2021 08:00 GMT+7

Làn sóng các công ty bảo hiểm ký kết bancassurance với các ngân hàng rộ lên từ nhiều năm trước. Và hầu hết thị trường đã 'điểm danh' đầy đủ các tên tuổi lớn đến từ hai phía với giá trị ước tính hàng tỉ đô la.

Hanwha Life Việt Nam chính thức tham gia vào thị trường Bancassurance - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Mới đây, thị trường Bancasurance trong những tháng cuối năm một lần nữa "nóng" hơn với thương vụ ký kết hợp tác giữa Hanwha Life Việt Nam và Vietbank.

Liên kết cùng phát triển

Theo thông tin công bố, hai bên thức ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Mặc dù không công bố số năm hợp tác cụ thể, nhưng theo thông tin, thỏa thuận này sẽ có hiệu lực chính thức từ ngày 6-10-2021.

Khách hàng sẽ được giới thiệu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và các quyền lợi bổ trợ qua mạng lưới 122 chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc. 

Trước khi bắt tay cùng ngân hàng này, Hanwha Life Việt Nam từng hợp tác với Ngân hàng Woori Bank, tuy nhiên việc ký kết lần này mới chính thức đánh dấu sự gia nhập của doanh nghiệp bảo hiểm này vào kênh Bancasurance. Với Vietbank, trước khi đi đến ký kết hợp tác lâu dài với Hanwha Life Việt Nam, ngân hàng này từng hợp tác với Prudential cũng như một số đối tác khác.

Ông Im Dong Jun, Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam cho biết hai bên có cùng mong muốn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ số và phân tích dữ liệu, cùng với những giải pháp sáng tạo.

"Vietbank là ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam và chúng tôi tìm thấy nhiều điểm chung trong việc mang đến những trải nghiệm khác biệt dành cho khách hàng dựa trên hệ thống sinh thái số và phân tích dữ liệu, những giải pháp sáng tạo, đổi mới trong việc tiếp cận dịch vụ tài chính.

Với việc hợp tác này, chúng tôi tin tưởng cả hai sẽ góp phần xây dựng kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng mạnh mẽ hơn và đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của kênh này. Đồng thời đây cũng là một phần trong chiến lược dài hạn của Công ty nhằm phát triển năng lực phân phối, với sự đóng góp mạnh mẽ từ kênh phân phối qua ngân hàng", ông Im Dong Jun nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Dương Nhất Nguyên, chủ tịch Vietbank, chia sẻ rằng, năm 2021, ngân hàng tiếp tục thực hiện định hướng chiến lược bằng hàng loạt các dự án hợp tác với các đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, việc triển khai mô hình Bancassurance - liên kết ngân hàng với bảo hiểm - là một trong các dự án quan trọng trong chiến lược phát triển của ngân hàng. Và việc hợp tác này nhằm mang tới những dịch vụ tài chính toàn diện cho khách hàng.

Kỳ vọng sẽ tạo đột phá mới

Trong xu thế tất yếu của mô hình bancassurance, sự hợp tác của cả hai không chỉ mang đến giải pháp bảo hiểm nhân thọ toàn diện cho hàng triệu khách hàng mà còn góp phần tăng trưởng đột phá cho đôi bên.

Hanwha Life Việt Nam chính thức tham gia vào thị trường Bancassurance - Ảnh 2.

Ông Im Dong Jun - CEO Hanwha Life Việt Nam (trái) và ông Nguyễn Hữu Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhiệm chức danh quyền Tổng Giám đốc Vietbank

Theo nhiều chuyên gia, gia nhập thị trường Bancasurance muộn hơn nhưng doanh nghiệp bảo hiểm này sẽ có nhiều lợi thế kế thừa và học hỏi những mô hình hợp tác thành công của ngành cũng như tận dụng tối ưu lợi thế của hãng. Đối với Vietbank, với những hợp tác gần đây từ các ông lớn bảo hiểm, họ đã có lợi thế kinh nghiệm để xây dựng đội ngũ cũng như mô hình kinh doanh chuẩn.

Cả hai bên đều sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh tốt và tương đồng về nhiều mặt, điều này giúp cả hai có thể tận dụng tối ưu sức mạnh của nhau, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và đóng góp hiệu quả vào doanh thu đôi bên. 

Cả hai đều kỳ vọng mảng bancasurance sẽ là động lực chính cho tăng trưởng thu nhập dịch vụ của ngân hàng và cả bảo hiểm nhân thọ trong tương lai, do thị trường bảo hiểm phát triển và xu hướng bán chéo sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại các ngân hàng ngày càng nở rộ.

Hanwha Life Việt Nam là thành viên của Hanwha Group, 1 trong 7 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Năm 2009, Công ty chính thức tham gia thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và được xem là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính mạnh nhất thị trường với số vốn điều lệ khoảng 4.891.000.000.000 đồng (tương đương 233 triệu đô la Mỹ).

Trước khi tham gia vào thị trường Bancasurance, doanh nghiệp khám phá và theo đuổi các cơ hội hợp tác với nhiều đối tác trong lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như Fintech, chăm sóc sức khỏe, các công ty công nghệ… để xây dựng nền tảng "cuộc sống", giúp Hanwha Life đến gần hơn với khách hàng.

Trong khi đó, với bề dày kinh nghiệm phát triển 14 năm ở thị trường Việt Nam và là Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2020, Vietbank hiện là ngân hàng bán lẻ uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với định hướng "Digital Banking - Ngân hàng số hóa", năm 2020, ngân hàng đã có những bước chuyển mình vô cùng quan trọng: mở mới thành công 5 chi nhánh trong tình hình khó khăn của dịch bệnh nâng tổng số lên 122 chi nhánh, phòng giao dịch khắp cả nước, tăng vốn điều lệ lên 4.766 tỉ đồng, thành công đưa cổ phiếu (mã chứng khoán VBB) chính thức được giao dịch trên sàn Upcom.

Năm 2021, ngân hàng này tiếp tục thực hiện định hướng chiến lược bằng hàng loạt các dự án hợp tác với các đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, việc triển khai mô hình Bancassurance - liên kết ngân hàng với bảo hiểm - là một trong các dự án quan trọng trong chiến lược phát triển của ngân hàng này.

Website: https://www.hanwhalife.com.vn/vi.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận