Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Tự giới thiệu

Hành trình về nhà: chỉ cần được về, cực mấy cũng đáng

29/12/2020 15:00 GMT+7

Tết vốn là sự trở về. Dù đi xa cách mấy, dù khó khăn thế nào, chỉ cần được trở về nhà, người ta mới thấy tết của mình đủ đầy và trọn vẹn.

Hành trình về nhà: chỉ cần được về, cực mấy cũng đáng - Ảnh 1.

Với nhiều biến động trong năm 2020, những người xa xứ phải gián đoạn lời hẹn về nhà ăn tết

Đó cũng chính là những cảm xúc mà khán giả được cảm nhận trong MV "Đi để trở về 5 - Tết chỉ cần được trở về" của Biti’s Hunter kết hợp với ca sĩ Hương Tràm và nhạc sĩ Tiên Cookie.

Câu chuyện xoay quanh hành trình về nhà gian nan của chàng trai, đan xen những dòng chảy cảm xúc dần dần được thay đổi từ bực dọc "về bây giờ hay 30 tết cũng có gì khác nhau đâu" đến những khoảnh khắc khó khăn trên đường đi khi phải chen chúc ở sân ga đông người để tìm mua được chiếc vé tàu. 

Chắt chiu từng đồng để mua quà về tết, tranh thủ "mang" đứa em gái phương xa đến bầu không khí nhộn nhịp của những ngày cận tết đến mức để trễ chuyến tàu. Hoặc những cảm xúc bùng nổ khi bể bánh xe dọc đường, không đủ tiền để mua thêm vé, ngã nhào trên đụn cát…

Hành trình về nhà: chỉ cần được về, cực mấy cũng đáng - Ảnh 2.

Những cảnh chen chúc tàu xe vào dịp cuối năm khiến người trẻ đôi khi ái ngại

Dẫu vậy, có đứa em gái nhỏ ở phương xa thông qua cuộc gọi, những cảm xúc bực dọc của chàng trai ban đầu trở nên hào hứng hơn. 

Và ngay khoảnh khắc đứa em gái chỉ được chứng kiến chuyến đi về sóng gió của anh trai từ phương xa, thốt lên: "Cực gì mà cực - ít ra anh hai còn được về ăn tết với bố mẹ" càng làm chúng ta hiểu rằng: Thật ra, dù ở thời điểm nào hay ở bất kì nơi đâu, ai cũng mong về nhà ăn tết. Tết, chỉ cần được về. 

Về quê mình. Về nhà mình. Về với bố mẹ mình. Chỉ cần nghĩ đến những điều này, dù cực mấy, nếu bạn còn có thể về nhà thì đừng để lỡ.

Hành trình về nhà: chỉ cần được về, cực mấy cũng đáng - Ảnh 3.

Tết này chỉ cần về nhà, cực mấy cũng đáng

Sau mọi thử thách, thật may mắn cho những ai có thể về nhà tết này

Tết hẳn sẽ có một định nghĩa: là sự trở về. Tết trở về của người này là để ngồi nấu bánh chưng bên mấy cô chú hàng xóm, rôm rả trò chuyện. Tết của người kia là kịp về ăn bữa cơm cuối năm với ba mẹ. Tết của người nọ là đặt vé tàu thật sớm để cùng ba đi chợ hoa. 

Tết của những đứa con xa xứ là được ôm lấy ba mẹ, nói những lời chúc mà không phải thông qua màn hình điện thoại.

Hành trình về nhà: chỉ cần được về, cực mấy cũng đáng - Ảnh 4.

Đến mùa thứ 5, Biti’s Hunter mang đến một hành trình đặc biệt hơn bằng câu chuyện gần gũi với những khó khăn của người trẻ trên chuyến tàu về nhà

Giống như hành trình của chàng trai trong MV "Đi để trở về 5" thay đổi dần dần từ chậm chạp, nặng nề rồi trải qua đầy sóng gió với các chướng ngại khó lường đến những bước chạy nôn nao khi về đến nhà, "Đôi khi lại là thử thách. Thứ đáng giá với ta sẽ không đến suôn sẻ dễ dàng". 

Một năm đi qua, đôi lần chúng ta thèm cảm giác cuồng chân với những chuyến đi xa, nhưng chẳng phải chuyến đi về nhà vẫn là chuyến đi đáng mong đợi nhất?

Hành trình về nhà: chỉ cần được về, cực mấy cũng đáng - Ảnh 5.

Càng xa nhà bao nhiêu, chúng ta mới càng nhận ra nhà là nơi "đi để trở về"

Bởi càng đi xa, chúng ta càng hiểu hơn lý do vì sao nhà luôn là nơi "đi để trở về"

Còn về nhà nghĩa là mình còn may mắn. Về nhà đơn thuần là mang tết về cùng với ba mẹ. Để tết này gia đình mình ngồi ăn bữa cơm cuối năm, dung dị và ấm áp. Để tết này khi nghe ai đó thốt lên rằng: "Ít nhất là anh còn được về nhà", chúng ta mỉm cười nhận ra: "Ừ về nhà cực đấy, nhưng cực mấy cũng đáng".

Để khi được lắng nghe tâm thư từ chính nỗi lòng của đứa con xa xứ cất lên ngay giữa lòng nước Mỹ do Biti’s Hunter x Hương Tràm x Tiên Cookie thực hiện, chúng ta sẽ càng hiểu rằng: Nhà là nỗi nhớ và nỗi khao khát được trở về của tất cả những người con tại nước ngoài không thể về nhà vào tết này.

Hành trình về nhà: chỉ cần được về, cực mấy cũng đáng - Ảnh 6.

Chất giọng sâu lắng của Hương Tràm khiến hành trình về nhà của những người trẻ được kể đầy xúc động

Nôn nao đón chờ thêm môt hành trình đặc biệt nữa sắp được kể - chuyến đi từ Mỹ vào 20h 31-12. Và với sự kết hợp cùng Hương Tràm trong hành trình "Đi để trở về - Tết chỉ cần được trở về", Biti’s Hunter hy vọng lan tỏa những thông điệp ý nghĩa gắn liền cùng những chuyến đi về nhà của người trẻ.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận