Hành trình đi tìm những đứa trẻ thiên thần - Kỳ 1: Làm mẹ sau 18 lần sẩy thai

16/02/2018 15:18 GMT+7

TTO - Không một từ ngữ nào có thể diễn tả niềm vui của Louise Warneford khi bà hạ sinh một cậu bé kháu khỉnh ở tuổi 48, sau 16 năm dài đằng đẵng hi vọng , rồi vụn vỡ với tổng cộng 18 lần sẩy thai.

Hành trình đi tìm những đứa trẻ thiên thần - Kỳ 1: Làm mẹ sau 18 lần sẩy thai - Ảnh 1.

Bà Louise Warneford hạ sinh con trai khi đã 48 tuổi - Ảnh: DAILY MAIL

18 lần sẩy thai

Năm 1999, cô gái ở độ 30 tuổi Louise Warneford gặp người trong mộng Mark. Hai người nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Và như mọi phụ nữ, Louise nghĩ về một gia đình hạnh phúc, với những đứa con kháu khỉnh, dễ thương.

Trở ngại từ việc Mark đã thắt ống dẫn tinh đã được cặp đôi nhanh chóng thông qua, bằng cách tìm một người hiến tinh trùng và bơm vào người Louise. Louise kể lại: "Chúng tôi tìm đến một chuyên gia, tìm hiểu phương pháp để thụ thai nhanh nhất, họ gợi ý cách bơm tinh trùng."

Bằng phương pháp này, nhanh chóng một bào thai đã lớn mạnh trong cơ thể cô gái người Anh. Tuy nhiên, bào thai đó đã chết vào khoảng 14 tuần tuổi.

"Bằng phương pháp bơm tinh trùng, tôi nhiều lần thụ thai nhưng lần nào cũng vậy, bào thai bị sẩy vào khoảng 14 tuần tuổi. Cứ vào độ tuổi đó, bác sĩ lại không thể nghe thấy tim bào thai. Cứ mỗi lần, tôi lại hi vọng và tự nhủ ‘lần này sẽ được’ và mình sẽ lại có một gia đình hoàn hảo như hằng ao ước và tôi khóc như mưa sau mỗi lần sẩy thai" - Louise Brown cho biết.

Nghĩ rằng phương pháp bơm tinh trùng không còn hiệu quả đối với cô, Louis Warneford và Mark quyết định chuyển sang phương pháp thụ tinh nhân tạo.

"Chúng tôi quyết định dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo và dù đã có bầu vài lần nhưng bào thai vẫn cứ chết. Thậm chí, vợ chồng tôi dùng đến trứng hiến tặng của người khác. Mọi thứ cũng không có gì thay đổi", Louise tâm sự.

Bào thai chết một lần, chết lần nữa, rồi lần nữa… Tổng cộng 18 lần những đứa con chỉ mới 14 tuần tuổi của Louise Warneford đã chết.

Không nỗi đau nào có thể so sánh với việc mất đi đứa con yêu thương và hằng mong đợi - mọi hi vọng và mơ mộng của bạn vụn vỡ.

Louise Warneford

Ước mơ có một đứa con như bao người bình thường khác của Louise Brown ngày càng xa vời. Năm 2010, ở tuổi 41, vào năm 2010, Louise Warneford dừng cố gắng.

Cơ thể người mẹ giết chết bào thai

Hành trình đi tìm những đứa trẻ thiên thần - Kỳ 1: Làm mẹ sau 18 lần sẩy thai - Ảnh 3.

Louise Warneford và cậu con trai nhỏ - Ảnh: DAILY MAIL

Trong suốt hơn bốn năm tiếp theo, Louise và Mark sống bình thản, chấp nhận việc không thể có con.

Nhưng"thật bí ẩn tại sao cơ thể tôi cứ từ chối bào thai", Louise thắc mắc. Rồi để giải đáp bí ẩn này hòng tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn, bà đi đến một chuyên gia hàng đầu về sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Năm 2015, Louise Warneford biết được rằng chính cơ thể mình đã giết chết các bào thai.

Bà Louise nói: "Tôi tìm đến bác sĩ Hassan Shehata và ông ấy nói rằng trong cơ thể tôi có Tế bào sát thủ, đó là lý do vì sao tôi không thể giữ được bào thai".

Bác sĩ Hassan Shehata, Sáng lập và Giám đốc Trung tâm Thai sản và Miễn dịch sinh sản giải thích: "Tế bào sát thủ là một nhánh của bạch cầu có chức năng bảo vệ cơ thể. Tế bào sát thủ sẽ độc lập tiêu diệt các tế bào lạ. Ở vài phụ nữ, loại Tế bào sát thủ này nhầm lẫn bào thai thành tế bào lạ do đó tấn công giết bào thai khiến người phụ nữ sẩy thai".

Òa vỡ niềm vui khi làm mẹ ở tuổi 48

Hành trình đi tìm những đứa trẻ thiên thần - Kỳ 1: Làm mẹ sau 18 lần sẩy thai - Ảnh 4.

Louise Warneford (phải) hạnh phúc với gia đình nhỏ hoàn hảo của mình - Ảnh: DAILY MAIL

Louise Warneford thỏa mãn khi tìm ra được nguyên nhân vì sao sẩy thai đến 18 lần và không hề nghĩ tới chuyện có con nữa. "Tôi nói với bác sĩ Shehata rằng đã sẩy thai 18 lần và sẽ không thụ thai thêm lần nào nữa", Louise kể.

Tuy nhiên, bác sĩ Shehata đã tiếp thêm động lực cho Louise và khuyên hãy thử thêm lần chót.

"Khi 47 tuổi, tôi nói với anh Mark rằng sẽ thử mang thai lần chót trước khi tròn 50. Do đã lớn tuổi và không tìm được cơ sở y tế thích hợp tại Anh, tôi đến xin phôi hiến tặng tại Prague, CH Czech".

Louise mang thai lần thứ 19 ở tuổi 47.

Vượt qua cột mốc bào thai 14 tuổi, Louise căng thẳng đếm từng ngày. Sau 37 tuần căng như dây đàn, Louise lên bàn mổ và cho ra đời đứa con hằng mong đợi. "Thằng bé chào đời ở tuần thứ 37 bằng sinh mổ bởi vì bác sĩ thai nhi có vấn đề ở nhau".

"Dù rằng đã sẩy thai nhiều lần cũng như trải qua các kỳ thụ thai nhân tạo, cuối cùng chúng tôi đã hoàn thành ước mơ có được đứa con hằng mong chờ. Tôi muốn nói với mọi người rằng việc sinh con là có thể".

Giờ đây, khi đi ra đường, nhiều người lầm tưởng Louise là bà, chứ không phải là mẹ, của Williams

Louise Warneford "Đó là giai đoạn khó khăn nhất đời tôi nhưng thật đáng vì cuối cùng tôi đã có đứa con hằng mong ước. Giờ đây, chúng tôi là một gia đình hoàn hảo. Cuối cùng, tôi đã cảm nhận được sự trọn vẹn.

CHU YÊN - TRÙNG DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận