Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Hạnh phúc thân yêu và triết lý về tình yêu, hôn nhân và… tiểu tam

09/03/2022 10:00 GMT+7

Những nhân vật trong bộ phim Hạnh phúc thân yêu đang gửi gắm nhiều triết lý trong hôn nhân và tình yêu đến khán giả.

Hạnh phúc thân yêu và triết lý về tình yêu, hôn nhân và… tiểu tam - Ảnh 1.

Phim kể câu chuyện tình yêu dưới góc nhìn hài hước

Tình yêu - đâu phải cứ trưởng thành là chín chắn

Dương Thụ (Trương Gia Dịch) làm nghề lái xe cho bà chủ Đường Hồng, một mình gà trống nuôi con gái Dương Thụ Miêu (Quan Hiểu Đồng) vừa tròn 18 tuổi. Tính cách một già một trẻ đối lập khiến hai cha con thường xuyên mâu thuẫn.

Trước một cô con gái đang tuổi lớn, Dương Thụ luôn đau đầu vì những màn trốn học để đi chơi với trai của Dương Thụ Miêu. Anh luôn nghĩ những câu chuyện tình yêu tuổi học trò vô bổ chẳng đi đến đâu, chỉ có vào đại học mới là quan trọng nhất. Thế nhưng tới lượt mình, trong tình cảm anh cũng mù mờ, chẳng hơn cô con gái 18 tuổi.

Sau này, anh quen với Cố Thanh Thanh (Giang Sơ Ảnh) và đem lòng cảm mến bởi cô giống với tiêu chuẩn của người vợ, người mẹ mà anh tìm kiếm bấy lâu.

Bà chủ Đường Hồng- giỏi giang, xinh đẹp nhưng tính hay làm cao nên đến giờ vẫn độc thân.

Dần dần, Đường Hồng cũng có tình cảm với con người của Dương Thụ, nhưng thân phận của hai người trở thành bức tường chắn giữa họ.

Hạnh phúc thân yêu và triết lý về tình yêu, hôn nhân và… tiểu tam - Ảnh 2.

Chuyện tình chủ - tớ thú vị và hấp dẫn

Cuộc tình tay ba của họ với nhiều tình huống hấp dẫn với sự "trẻ trâu" trong tình yêu của hai nhân vật chính. Sau những màn tấu hài đánh ghen, Đường Hồng và Dương Thụ dần dần mới gạt bỏ được những suy tính e dè để "tới bến" với tình cảm của mình.

Ở trong hôn lễ của một người bạn, bà chủ Hồng đã "bá đạo" tỏ tình với anh tài xế: "Một là anh lấy tôi, hai là tôi lấy anh".

Đặc biệt, chính cô con gái được cho là "không hiểu chuyện" lại trở thành một "quân sư" tình yêu chính hiệu, dẫn đường cho bố tìm được chân ái của đời mình. Dương Thụ cả đời luôn mong muốn tìm vợ với tiêu chí là mẹ của Dương Thụ Miêu. Nhưng sau tất cả, con gái muốn bố được sống cho chính mình và nghe theo tiếng gọi của trái tim.

Trích đoạn phim Hạnh phúc thân yêu

Tình yêu không do vật chất quyết định

Đường Hồng là một bà chủ vươn lên bằng chính sức mình, nỗ lực trở thành người được xã hội kính nể. Vốn xuất thân từ tầng lớp thấp kém trở thành một thương nhân giàu có, thành công, cô tất nhiên cũng muốn tìm kiếm một người chồng cùng đẳng cấp.

Hơn 10 năm gắn bó, Đường Hồng và Dương Thụ dần dần nảy sinh tình cảm với nhau nhưng không thể nói lời yêu vì những khoảng cách về tiền tài và thân phận.

Sự xuất hiện của những kẻ lấy mác "đại gia" nhắm tiếp cận để "đào mỏ" Đường Hồng khiến cô nhận ra đâu mới là thứ người phụ nữ thực sự cần. Chính sự chân thành đáng quý hơn nhiều những thứ hào nhoáng bề ngoài.

Hạnh phúc thân yêu và triết lý về tình yêu, hôn nhân và… tiểu tam - Ảnh 4.

Cố Thanh Thanh và Lily - Đôi bạn thân với cùng chí hướng: "vật chất quyết định tình cảm"

Còn Cố Thanh Thanh là một nhân vật điển hình cho những cô gái quyết tâm bám trụ ở thành phố lớn bằng một tấm chồng. Cô đặt ra 3 tiêu chuẩn cho người đàn ông của đời mình: Giàu có - hài hước - thú vị. Quen biết với Dương Thụ ở trên mạng và lầm tưởng anh là người giàu có, Cố Thanh Thanh cùng với người bạn thân - Lily dàn dựng những vở kịch hoang đường nhằm chiếm lấy người chồng trong mơ.

Sau nhiều biến cố, Cố Thanh Thanh nhận ra được mọi tiêu chuẩn cô đặt ra từ trước chẳng có ý nghĩa gì. Càng toan tính nhiều, cô càng xa rời hạnh phúc thực sự của chính mình.

Tiểu tam mãi mãi chỉ là đồ chơi trong tình yêu

Nhân vật Lily (Chu Duệ) được xây dựng thú vị khi là một "tiểu tam" chính hiệu. Là người không thích an phận, cô cho rằng phụ nữ phải đánh cược cả đời vào hôn nhân, đã gặp được người tốt tuyệt đối không được buông tay, cho dù phải phá hoại gia đình người khác.

Nhân vật của Lily đáng trách nhưng cũng có phần đáng thương vì cô cũng thực sự rung động với nhân tình giàu có của mình. Cô vẫn nuôi hy vọng một ngày kia sẽ thay thế vợ cả để ở bên hắn.

Thế nhưng chính cuộc nói chuyện với Dương Thụ đã khiến cho Lily tỉnh ngộ, hiểu ra rằng mình chỉ là thứ "đồ chơi" của người đàn ông ấy trong khi vợ mới chính là "công cụ" mà anh ta mãi mãi không buông.

Mặc dù ngoài mặt Lily vẫn tự lừa dối bản thân: "Thà là thứ đồ chơi mà nam nhân yêu thích còn hơn là thứ công cụ mà anh ta không nỡ vứt bỏ", nhưng tận sâu trong thâm tâm cô biết rằng con đường cô đang dấn thân càng ngày càng đưa cô lạc lối khỏi hạnh phúc thực sự.

Hạnh phúc thân yêu và triết lý về tình yêu, hôn nhân và… tiểu tam - Ảnh 5.

Những triết lý sâu sắc về tình yêu tiếp tục được gửi gắm trong những thước phim hài hước của Hạnh phúc thân yêu, phát sóng lúc 13h hàng ngày trên VTV1.

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hàng ngày trên các kênh của VTV.
Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:
Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim
Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

H.L
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận