24/05/2018 14:31 GMT+7

Hãng xe ôm công nghệ Go-Jek sẽ tới Việt Nam trong vài tháng tới

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Hãng "xe ôm" công nghệ Go-Jek tại Indonesia thông báo trong vòng 4 tháng tới sẽ mở rộng thị trường sang 4 nước Đông Nam Á là Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Hãng xe ôm công nghệ Go-Jek sẽ tới Việt Nam trong vài tháng tới - Ảnh 1.

Mũ bảo hiểm có in biểu tượng của hãng Go-Jek - Ảnh: REUTERS

Theo báo Straits Times, hôm nay (24-5), hãng xe ôm công nghệ Indonesia Go-Jek công bố sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD để xâm nhập vào 4 thị trường mới tại Đông Nam Á trong vòng 4 tháng tới.

Động thái mới của Go-Jek chắc chắn sẽ tăng thêm sức ép cạnh tranh với đối thủ của họ là Grab, một hãng cung cấp dịch vụ chia sẻ phương tiện đi lại trên nền tảng công nghệ cũng đã và đang hoạt động tại Indonesia, thị trường lớn nhất tại Đông Nam Á và nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam.

Go-Jek sẽ triển khai tại 4 nước Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines các dịch vụ gọi xe, nhưng công ty này cũng có ý định "nhân bản" thêm các dịch vụ khác vốn đang cung cấp tại Indonesia sang các thị trường mới.

Go-Jek cho biết đang thương thảo với các nhà quản lý và các cổ đông trong khu vực để khai thông thủ tục triển khai các hoạt động mới của công ty.

Ngoài ra doanh nghiệp của Indonesia cũng muốn tìm kiếm thêm các đối tác địa phương có kinh nghiệm và chung mối quan tâm trong lĩnh vực kinh doanh của họ tại các thị trường mới.

Gần đây cũng rộ lên thông tin Go-Jek đang trong quá trình đàm phán với nhà cung cấp dịch vụ taxi khổng lồ của Singapore là ComfortDelGro để tìm kiếm cơ hội kết hợp. Tuy nhiên cho tới tháng trước cả hai công ty vẫn từ chối bình luận chính thức về thông tin này.

Tháng 2 năm nay, Go-Jek đã huy động được khoảng 1,5 tỉ USD trong đợt huy động vốn, vượt trội hơn hẳn so với mục tiêu ban đầu là 1,2 tỉ USD của họ. Khoản vốn đầu tư này theo Go-Jek đến từ các đối tác Astra International, Google, JD.com, Meituan, Tencent và Temasek.

Chính thức điều tra việc Grab "thâu tóm" Uber Chính thức điều tra việc Grab 'thâu tóm' Uber

TTO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã chính thức ban hành quyết định điều tra vụ tập trung kinh tế giữa Grab và Uber tại thị trường Việt Nam trong vòng 180 ngày, kể từ ngày 18-5.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên