30/04/2021 20:00 GMT+7

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển, nhiều người quên đeo khẩu trang

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Trong ngày đầu nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hàng vạn người đổ về Cửa Lò, Nghệ An tắm biển. Nhiều người tập trung ở các khu vực công cộng nhưng không đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển, nhiều người quên đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Hàng vạn người đổ về Cửa Lò, Nghệ An tắm biển chiều 30-4 - Ảnh: DOÃN HÒA

17h chiều 30-4, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An, hàng vạn người đến vui chơi, tắm biển trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ngoài các xe nội tỉnh, nhiều đoàn khách đến từ miền Bắc như Hưng Yên, Bắc Ninh, Phú Thọ… cũng chọn Cửa Lò là điểm đến trong ngày đầu nghỉ lễ.

So với những năm trước, đợt nghỉ lễ năm nay lượng khách đến Cửa Lò chỉ đạt 50 - 60%. Ảnh hưởng từ các đợt mưa lũ dồn dập từ cuối năm 2020, hệ thống kè biển, hàng cây dọc đường Bình Minh bị tàn phá hư hỏng, làm ảnh hưởng chung đến cảnh quan bãi biển Cửa Lò. Thời tiết se lạnh nên nhiều người chỉ đứng trên bờ, chứ không xuống tắm.

Tại các khu vực công cộng như quảng trường Bình Minh, công viên, nhiều nhóm du khách đến vui chơi, tập trung ăn uống song nhiều người không chấp hành việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Suốt nhiều giờ chúng tôi không thấy lực lượng chức năng nhắc nhở người dân và du khách đeo khẩu trang phòng dịch.

Dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, anh Trần Văn Trung - quê thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên - quyết định đưa cả gia đình vào Cửa Lò nghỉ dưỡng. Lo ngại dịch bệnh ở nơi đông người, gia đình anh Trung mang khẩu trang khi ra khỏi khách sạn.

"Tôi đặt khách sạn từ tháng trước nên được giảm giá phòng. Vì dịch COVID-19 ở Nghệ An đang được kiểm soát tốt nên gia đình tôi cũng rất yên tâm khi vào Cửa Lò du lịch", anh Trung nói.

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển, nhiều người quên đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Nhiều nhóm du khách đi xe điện ở Cửa Lò, Nghệ An không đeo khẩu trang - Ảnh: DOÃN HÒA

Khảo sát giá phòng nghỉ tại thị xã Cửa Lò đã có phần "mềm" hơn so với các năm trước. Tại những khách sạn cao cấp có giá dao động 600.000 - 1 triệu đồng/ngày đêm. Khách sạn, nhà nghỉ tầm trung dao động 200.000 - 600.000 đồng/ngày đêm. 

Cửa Lò có hơn 300 khách sạn, nhà nghỉ với số lượng khoảng 14.000 phòng, phục vụ khoảng 30.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm.

Ông Trần Văn Hùng - phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò - cho biết: "Trước ngày 20-4, các phòng nghỉ tại Cửa Lò cơ bản đã được đặt kín. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 và thị xã không tổ chức khai mạc lễ hội du lịch, bắn pháo hoa như các năm trước nên lượng khách đặt phòng đã sụt giảm một phần. Hiện chỉ gần 70% số phòng đã được du khách đặt trước".

Năm 2021, Cửa Lò đặt mục tiêu đón hơn 3 triệu lượt khách, tăng 42,5% so với năm 2020; doanh thu du lịch đạt 3.360 tỉ đồng, tăng 47,7% so với năm 2020.

Tại bãi biển Sầm Sơn, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa, ngay từ đầu giờ chiều 30-4, trên các trục đường chính đã có lượng lớn xe lưu thông đổ về thành phố biển. Tại các bãi tắm có rất đông du khách, trong đó có cả khách đoàn, chủ yếu đến từ các tỉnh phía Bắc.

Để bảo đảm an toàn cho du khách, thành phố Sầm Sơn lập 7 tổ giám sát y tế phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú và lưu động trên toàn thành phố; 4 điểm giám sát trên trục đường Hồ Xuân Hương, thường xuyên nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tắm biển.

Theo thống kê, lượng khách hủy phòng trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ở Sầm Sơn lên tới 30%. Tuy nhiên, lượng khách lẻ, khách nội địa đến khu du lịch biển Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ vẫn rất đông, mở ra tín hiệu khả quan cho các cơ sở kinh doanh ăn uống.

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển, nhiều người quên đeo khẩu trang - Ảnh 4.

So với những năm trước, đợt nghỉ lễ năm nay lượng khách đến Cửa Lò chỉ đạt 50 - 60% - Ảnh: DOÃN HÒA

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển, nhiều người quên đeo khẩu trang - Ảnh 5.

Nhiều người dân lơ là việc đeo khẩu trang - Ảnh: DOÃN HÒA

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển, nhiều người quên đeo khẩu trang - Ảnh 6.

Một nhóm thanh niên tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng ở bãi biển Cửa Lò - Ảnh: DOÃN HÒA

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển, nhiều người quên đeo khẩu trang - Ảnh 7.

Lực lượng cứu hộ có mặt ở bờ biển Cửa Lò để đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển - Ảnh: DOÃN HÒA

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển, nhiều người quên đeo khẩu trang - Ảnh 8.

Rác chất đống bên bờ biển Cửa Lò, Nghệ An chưa được thu gom - Ảnh: DOÃN HÒA

Hàng vạn người về Cửa Lò tắm biển, nhiều người quên đeo khẩu trang - Ảnh 9.

Du khách đổ về Sầm Sơn tắm biển - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Lo ngại COVID-19, Đồ Sơn, Sa Pa, chùa Bái Đính... vắng khách sáng 30-4 Lo ngại COVID-19, Đồ Sơn, Sa Pa, chùa Bái Đính... vắng khách sáng 30-4

TTO - Các điểm du lịch trọng điểm ở miền Bắc đều chung tình trạng thưa vắng khách trong sáng 30-4, dù trước đó rất được kỳ vọng sẽ đông đúc. Nhiều khách đặt tour đã hủy hàng loạt.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên