30/04/2020 17:45 GMT+7

Cửa Lò chủ yếu khách trong tỉnh, khách sạn 'đầy phòng'

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Dù người dân đổ đến tắm biển Cửa Lò, Nghệ An trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nhưng nhiều khách sạn, nhà nghỉ vẫn ‘còn đầy phòng’. Thậm chí, một số khách sạn đang tạm đóng cửa.

Cửa Lò chủ yếu khách trong tỉnh, khách sạn đầy phòng - Ảnh 1.

Hai bạn trẻ đeo khẩu trang đi dạo trên bãi biển Cửa Lò, Nghệ An chiều 30-4 - Ảnh: DOÃN HÒA

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày trùng với đợt nắng nóng nên nhiều du khách chọn đến bãi biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) để tắm biển "giải nhiệt".

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online từ 15h chiều 30-4, nhiều người dân nội tỉnh Nghệ An đi xe máy đến bãi tắm Cửa Lò để tắm biển. Do nhiệt độ nắng nóng hơn 37 độ C, lại trùng vào dịp nghỉ lễ dài ngày, lượng khách đến Cửa Lò những ngày qua mới bắt đầu tăng nhẹ.

Trái ngược với cảnh tắc nghẽn con đường chính dẫn vào trung tâm thị xã Cửa Lò các năm trước, mùa du lịch năm nay đường rất thông thoáng.

Anh Nguyễn Cảnh Dương - 36 tuổi, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An - cho biết đợt nghỉ lễ 5 ngày, anh đưa cả gia đình xuống Cửa Lò để nghỉ ngơi, tắm biển và thưởng thức hải sản. Vì quãng đường gần đi về trong ngày, gia đình anh không thuê phòng nghỉ.

Để tiết kiệm chi phí, anh mang thêm chiếc bạt ở nhà để cả gia đình nghỉ ngơi buổi trưa ở bờ biển rồi mới xuống tắm biển khi nắng không còn gay gắt.

"Vì đây là điểm du lịch gần, năm nào gia đình tôi cũng đi tắm biển, có thể đi lại trong ngày được tiết kiệm chi phí nghỉ ngơi. Tôi thấy Cửa Lò năm nay không đông bằng các năm trước chắc do ảnh hưởng của dịch COVID-19", anh Dương nói.

Cửa Lò chủ yếu khách trong tỉnh, khách sạn đầy phòng - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng kê bàn ghế đảm bảo giãn cách phòng dịch - Ảnh: DOÃN HÒA

Nếu như các năm trước, vào cao điểm dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hầu hết các khách sạn dọc đường Bình Minh có vị trí đẹp nhìn ra biển đều rơi vào tình trạng "cháy phòng".

Các đoàn du khách đều phải đặt phòng trước từ cả tháng hoặc nửa tháng mới có phòng nghỉ. Riêng các nhóm du khách lẻ phải chọn các khách sạn, nhà nghỉ ở vị trí xa hơn. Tuy nhiên, năm nay nhiều khách sạn, nhà nghỉ vẫn "còn đầy phòng". 

Một số khách sạn lớn mới chỉ khai thác được 40-50% công suất phòng. Các khách sạn ở lối 2 xa bãi biển rơi vào tình cảnh ế ẩm do chưa có khách đặt phòng. Thậm chí, một số khách sạn đang tạm đóng cửa.

Năm 2019, Cửa Lò đón gần 3,2 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú đạt hơn 1,6 triệu lượt. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 3.450 tỉ đồng. Năm 2020, thị xã Cửa Lò phấn đấu đón 3,4 triệu lượt khách, thu về hơn 4.000 tỉ đồng từ dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò, mục tiêu này khó thực hiện được bởi ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Biển Vũng Tàu không một bóng người Biển Vũng Tàu không một bóng người

TTO - Sáng 30-4, bãi biển Vũng Tàu không một bóng người. Lý do là chính quyền cử lực lượng chốt chặn các lối xuống biển để thực hiện nghiêm phòng chống dịch COVID-19. Tuy vậy, du khách vẫn đổ về, xe đông, phải xả trạm thu phí.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên