Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Hàng triệu tinh trùng bò văng tung tóe vì cháy nhà kho

17/09/2019 21:50 GMT+7

TTO - 10 chiến sĩ cứu hỏa phải mất đến 2 giờ mới dập tắt hoàn toàn ngọn lửa của vụ hỏa hoạn nhưng không thể cứu được tài sản quý giá bên trong.

Hàng triệu tinh trùng bò văng tung tóe vì cháy nhà kho - Ảnh 1.

100 ống xilanh đựng đầy tinh trùng bò phát nổ, văng tung toé ở hiện trường - Ảnh: news.com.au

Một lượng lớn tinh trùng bò, trị giá hàng chục ngàn USD, chứa trong các tủ đông bị phát nổ, và có thể ảnh hưởng lâu dài đến các trang trại chăn nuôi trong quận Yarram, bang Victoria (Úc).

Vào khoảng 3h (giờ địa phương) ngày 17-9, cơ quan cứu hộ khẩn cấp bang Victoria được báo về một vụ cháy xảy ra ở nhà kho của tổ chức phi chính phủ Yarram Herd Services.

10 chiến sĩ cứu hỏa phải mất đến 2 giờ mới dập tắt hoàn toàn ngọn lửa của vụ hỏa hoạn nhưng không thể cứu được tài sản quý giá bên trong.

Theo truyền thông địa phương, khoảng 100 xilanh chứa tinh trùng bò đông lạnh bị nổ, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều nông dân gửi tinh trùng bò ở đây. Mỗi xilanh trị giá từ 500-1.000 USD.

Đại diện tổ chức hỗ trợ nông dân Yarram Herd Services cho biết: "Chúng tôi đang trong mùa thụ tinh nhân tạo cho bò. Lượng tinh trùng lớn trong các tủ chứa bị nổ là do các nông dân gửi đến. Rất nhiều người nhờ chúng tôi trữ tinh trùng ở đây để chuẩn bị cho mùa phối giống".

Đội cứu hộ đã không thể cứu vãn được tài sản gì. Tất cả đều bị phá hủy sau vụ cháy.

Tổ chức phi chính phủ Yarram Herd Services chuyên hỗ trợ cho nông dân trong vùng về thụ tinh, tư vấn kỹ thuật nuôi bò đẻ, cắt sừng bê, kiểm tra tổng thể đàn và xây dựng thương hiệu.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Nhật bắt người tính đưa tinh trùng bò quí sang Trung Quốc Nhật bắt người tính đưa tinh trùng bò quí sang Trung Quốc

TTO - Cảnh sát Nhật Bản vừa qua đã bắt giữ một người đàn ông tìm cách đưa tinh trùng của loài bò nổi tiếng Wagyu tới Trung Quốc, gây chấn động ngành công nghiệp vốn bảo vệ rất tốt danh tiếng của xứ hoa anh đào.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận