31/07/2020 12:44 GMT+7

Hàng trăm người suốt đêm dập tắt rừng thông cháy

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Đến sáng nay 31-7, lực lượng kiểm lâm, công an, bộ đội và người dân địa phương đã dập tắt đám cháy rừng thông trên diện tích nhiều hécta ở thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Hàng trăm người suốt đêm dập tắt rừng thông cháy - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy rừng ở thị xã Nghi Sơn - Ảnh do kiểm lâm Thanh Hóa cung cấp

Theo ghi nhận của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa và người dân địa phương, chiều 30-7, xuất hiện đám cháy tại khu vực rừng thông giáp ranh giữa hai xã Ngọc Lĩnh và Hùng Sơn, thị xã Nghi Sơn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cùng công an, bộ đội, người dân địa phương đã tiếp cận đám cháy rừng tại hai xã nêu trên.

Lực lượng chức năng dùng các thiết bị chuyên dụng dập lửa, đồng thời cắt đường băng trên nhiều diện tích rừng để ngăn cản đám cháy rừng có nguy cơ cháy lan trên diện rộng trong thời tiết nắng nóng, oi bức, gió hanh khô thổi mạnh.

Từ tối 30 đến rạng sáng 31-7, lực lượng kiểm lâm luôn túc trực tại hiện trường vụ cháy rừng để dập lửa. Người dân địa phương được báo động để có thể nhanh chóng di dời khi có lệnh của chính quyền trong tình huống vụ cháy rừng diễn biến phức tạp.

Hàng trăm người suốt đêm dập tắt rừng thông cháy - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy rừng ở thị xã Nghi Sơn - Ảnh do kiểm lâm Thanh Hóa cung cấp

Đến khoảng 2h sáng 31-7, lực lượng kiểm lâm đã dập tắt hoàn toàn đám cháy rừng thông tại hai xã Ngọc Lĩnh và Hùng Sơn, thị xã Nghi Sơn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 31-7, ông Mai Hữu Phúc - chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa - cho biết: "Lực lượng kiểm lâm và các đơn vị liên quan đã dập tắt được đám cháy rừng thông tại thị xã Nghi Sơn. Hiện nay cơ quan chức năng đang thống kê diện tích rừng thông bị cháy và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy rừng".

Hàng trăm người suốt đêm dập tắt rừng thông cháy - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy rừng ở thị xã Nghi Sơn - Ảnh do kiểm lâm Thanh Hóa cung cấp

Hơn 300 người mới dập được đám cháy rừng nghi do đốt rác gây nên Hơn 300 người mới dập được đám cháy rừng nghi do đốt rác gây nên

TTO - Đến cuối giờ chiều 29-7, hơn 300 người là lực lượng kiểm lâm, công an, bộ đội, đoàn viên thanh niên địa phương đã dập tắt đám cháy tại khu vực rừng thông thuộc khu phố Nam Sơn, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên