05/01/2018 15:48 GMT+7

Hàng trăm món ngon đường phố thế giới quy tụ tại TP.HCM

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - 50 món chiên tiêu biểu của VN, hàng chục món ăn đường phố cùng nhiều hoạt động trải nghiệm ẩm thực quốc tế... sẽ được giới thiệu đến du khách, người dân TP.HCM từ ngày 11 đến 14-1-2018 trong Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12.

Hàng trăm món ngon đường phố thế giới quy tụ tại TP.HCM - Ảnh 1.

Qua 11 năm tổ chức, Liên hoan đã thu hút từ 300-500 ngàn lượt người tham dự mỗi năm, góp phần gắn kết nền văn hoá các nước lại gần nhau hơn bằng du lịch và ẩm thực - Ảnh: H.L

Trong suốt những ngày diễn ra, Công viên Lê Văn Tám (Q.1), nơi tổ chức liên hoan, sẽ mô phỏng lại hình ảnh những địa danh nổi tiếng trên thế giới gắn với những món ngon đặc trưng, được chia theo 7 khu vực ẩm thực, 100 gian hàng giúp du khách có cảm giác quen thuộc khi trải nghiệm, thưởng thức. 

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM, đơn vị tổ chức, cho biết với chủ đề "Hành trình ẩm thực kết nối thế giới", liên hoan hứa hẹn đem đến cho người dân và du khách nhiều trải nghiệm thú vị các nhiều hoạt động ẩm thực đa dạng kết hợp các loại hình nghệ thuật văn hoá, các hoạt động biểu diễn ẩm thực và giải trí…

Liên hoan lần thứ 12 còn là một chuyến hành trình trải nghiệm của tất cả các giác quan mà trong đó vị giác là nền tảng để mang cả thế giới ẩm thực đa dạng và đặc sắc đến với khách tham quan ngay tại giữa lòng TP.HCM. 

Theo ông Chiêm Thành Long, thành viên ban tổ chức ban tổ chức, giá các món ăn Việt được đăng ký không quá 30.000 đồng/phần. 

Ban tổ chức cũng sẽ chọn một số món tiêu biểu của vùng cao như thắng cố, lợn quay Lạng Sơn, cá nướng... và có hoạt động biểu diễn, hướng dẫn chế biến các món ăn ngon VN, đặc biệt sẽ có phần trình diễn chế biến 50 món chiên ngon VN.

Liên hoan nhấn mạnh đến yếu tố quảng bá do đó, các hoạt động tại liên quan sẽ tập trung tính trải nghiệm cho du khách.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM đây là sự kiện quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực VN, hình thành một chuỗi hoạt động phong phú vào dịp cuối năm nhằm thu hút thêm khách. 

Ban tổ chức cũng xác định những yêu cầu về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng món ăn phải ưu tiên hàng đầu. "Chúng tôi chấp nhận siết lại đơn vị tham gia, số lượng gian hàng ít hơn để đảm bảo chất lượng các món ăn tại lễ hội", bà Ánh Hoa nói.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên