12/08/2022 10:48 GMT+7

Hàng trăm hộ dân ở Cần Thơ phải dùng nước không đảm bảo vệ sinh

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Khoảng 300 hộ dân sống tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ phải sử dụng nước sông, nước giếng để sinh hoạt hằng ngày nhiều năm qua, không có sự lựa chọn khác.

Hàng trăm hộ dân ở Cần Thơ phải dùng nước không đảm bảo vệ sinh - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Bọng chờ trời mưa để hứng nước trữ lại sử dụng dần - Ảnh: C.T

Tại các cuộc họp từ cấp phường đến quận và các buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND thành phố, người dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ông Lê Thành Bọng (ngụ khu vực Thạnh Thắng, phường Phú Thứ) hơn 10 năm qua vẫn sống trong cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt. Hằng ngày, gia đình ông phải sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn, hoặc đợi trời mưa hứng nước chứa vào bồn.

"Nguồn nước ngầm đã bị ô nhiễm quá trời rồi. Phèn dữ lắm. Người dân đề nghị rất nhiều lần nhưng đến giờ chưa có gì hết", ông Bọng nói.

Các hộ dân phải dùng nước từ rạch Cái Sâu, dù biết không hợp vệ sinh nhưng không có sự lựa chọn khác. Bà Huỳnh Thị Tấn, cho biết bà bơm nước từ rạch Cái Sâu lên lóng phèn sử dụng hằng ngày, lúc nào xài nhiều thì dùng nước sông, xài ít thì dùng nước bình.

Ông Nguyễn Văn Bé Tư - phó chủ tịch UBND phường Phú Thứ - cho biết phường đã nhận được kiến nghị của người dân. Tại đây có khoảng 300 hộ, chiều dài để kéo nước sạch khoảng 2km.

Tháng 5-2019, phường cùng với phòng Quản lý đô thị và phòng Kinh tế quận đi khảo sát, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa được giải quyết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tùng Nguyên - tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ - cho biết các hộ dân này nằm trong quy hoạch khu công nghiệp Hưng Phú 2A, do Công ty TNHH một thành viên Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại BMC làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư phải có trách nhiệm, nếu triển khai chậm trễ cũng phải có giải pháp cấp nước tạm cho dân trong vùng chưa giải phóng mặt bằng.

Qua làm việc với các sở, ngành của thành phố, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ đã đi khảo sát cụ thể để có phương án cấp nước tạm cho dân khu vực này.

“Mới đây, thành phố đã thu hồi dự án của Công ty TNHH một thành viên Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại BMC. Nếu thành phố giao cho doanh nghiệp khác làm chủ đầu tư thì họ có trách nhiệm trong việc này. Còn bây giờ chỉ cấp nước tạm, thời gian thi công khoảng 2-3 tháng là xong”, ông Nguyên nói.

Hàng trăm người trốn thuế kinh doanh bất động sản ở Cần Thơ Hàng trăm người trốn thuế kinh doanh bất động sản ở Cần Thơ

TTO - Chi cục Thuế quận Ninh Kiều đã phát hiện trên địa bàn quận có 126 trường hợp trốn thuế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên