Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm trước ngày nghỉ tết

12/02/2018 18:16 GMT+7

TTO - Sau bữa ăn trưa 12-2, hàng trăm công nhân của một công ty sản xuất giày da nước ngoài đã phải nhập viện với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm trước ngày nghỉ tết - Ảnh 1.

Công nhân công ty Haksan Vina được theo dõi tại bệnh viện - Ảnh: XUÂN AN

Đến 17h ngày 12-2, hàng trăm công nhân của công ty TNHH Haksan Vina (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày da, tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) vẫn được theo dõi tại bệnh viện, nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại công ty.

Nhiều công nhân cho biết họ ăn cà ri thịt gà với bún, sau khoảng một giờ đồng hồ thấy chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, khó thở. Một số người ngất xỉu nên được đưa đến bệnh viện.

Bác sĩ Trần Viết Hiệp, trưởng khoa hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, cho biết, khoảng 15h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm công nhân của công ty Haksa Vina với các triệu chứng như đau đầu, nôn ói, khó thở. 

Sau khi được truyền nước, một số người được xuất viện. Những trường hợp nặng hơn vẫn đang phải nằm theo dõi tại bệnh viện theo phác đồ điều trị nghi ngộ độc thực phẩm.

Công nhân nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm - Video: XUÂN AN

Công ty TNHH Haksan Vina có khoảng 2.000 công nhân, hợp đồng cung cấp suất ăn với công ty Bếp ăn tập thể Đào Thị Diễm Trang tại TP.HCM. Mỗi ngày có hàng ngàn suất ăn được công ty nấu bên ngoài, đem vào cho công nhân.

Bữa trưa 12-2, công ty thay đổi món ăn từ cơm sang cà ri thịt gà thì xảy ra vụ việc trên.

Chiều cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cũng đã đến công ty và bệnh viện để lấy mẫu bệnh phẩm, gửi đi xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm trước ngày nghỉ tết - Ảnh 3.

Công nhân nằm theo dõi tại bệnh viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh: XUÂN AN

Bé gái tử vong do uống thuốc diệt cỏ, không phải ngộ độc trà sữa Bé gái tử vong do uống thuốc diệt cỏ, không phải ngộ độc trà sữa Làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm? Làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm? Sau đám cưới, 24 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm Sau đám cưới, 24 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm
XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận