Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Hàng trăm chốt liên quận đã được tháo dỡ, đường sá TP.HCM nhộn nhịp hẳn

30/09/2021 19:10 GMT+7

TTO - Sau khi hàng trăm chốt liên quận tại TP.HCM được tháo dỡ, tình hình giao thông thông thoáng, người dân phấn khởi khi được “gỡ bỏ” tâm lý nặng nề vì TP từng bước nới lỏng giãn cách, đi lại thuận tiện hơn.

Hàng trăm chốt liên quận đã được tháo dỡ, đường sá TP.HCM nhộn nhịp hẳn - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát trên đường Quang Trung (giáp ranh quận Gò Vấp và quận 12) được tháo vào chiều 30-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận chiều 30-9, nhiều chốt kiểm soát giao thông tại TP.HCM đã dỡ bỏ rào chắn, đường sá đã nhộn nhịp hơn như: đường Quang Trung, Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp), Ba Tháng Hai, Nguyễn Tri Phương, (quận 10), Nguyễn Thái Học, Trần Hưng Đạo, Lý Tự Trọng (quận 1), Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh).

Tại chốt kiểm soát trên đường Quang Trung (giáp ranh quận Gò Vấp và quận 12), có hàng chục chiến sĩ gồm công an, bộ đội, CSGT cùng nhau gác toàn bộ rào chắn lên xe, căn lều dã chiến dựng bên vệ đường cũng được thu dọn sau mấy tháng trời là nơi che nắng, che mưa cho lực lượng trực chốt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-9, ông Lê Hoài Phong - trưởng Công an quận Gò Vấp - cho biết từ trưa cho đến chiều 30-9 các chốt kiểm soát giao thông trên địa bàn quận lần lượt được tháo dỡ, dọn dẹp sạch sẽ, trong đó có cả một số chốt liên quận (có sự hỗ trợ của lực lượng quân đội).

Sau khi tháo dỡ, quận vẫn sẽ đảm bảo các lực lượng tuần tra trên địa bàn. Đồng thời khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là.

Hàng trăm chốt liên quận đã được tháo dỡ, đường sá TP.HCM nhộn nhịp hẳn - Ảnh 2.

Nhộn nhịp xe cộ trên đường Ba Tháng Hai (quận 10), ghi nhận chiều 30-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhiều người dân cảm thấy vui mừng khi các hàng rào chắn thép gai, ghế đá, giàn giáo… được tháo dỡ sau thời gian dài kiểm soát chặt chẽ giãn cách xã hội.

Là người cuối cùng đến chốt kiểm soát giao thông tại ngã tư Lê Hồng Phong - Ba Tháng Hai trước khi tháo dỡ, anh Trương Minh Hiếu (28 tuổi) chia sẻ: "Tôi thật sự cảm thấy phấn khởi vì TP từng bước nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát đều được gỡ bỏ, người dân đi lại thuận tiện hơn".

Hàng trăm chốt liên quận đã được tháo dỡ, đường sá TP.HCM nhộn nhịp hẳn - Ảnh 3.

Người dân phụ giúp lực lượng chức năng dỡ chốt kiểm soát tại giao lộ Lê Hồng Phong - Ba Tháng Hai (quận 10) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, phó giám đốc Công an TP, cho biết sau ngày 30-9, TP sẽ duy trì 51 chốt, trong đó 12 chốt chính ở các cửa ngõ TP và 39 chốt phụ trên các địa bàn quận, huyện, TP Thủ Đức giáp ranh với các tỉnh, thành.

Lực lượng tại 51 chốt sẽ phối hợp công an các địa phương trên địa bàn lân cận kiểm soát phương tiện ra, vào TP. Công an TP sẽ tăng cường 24/24h kiểm soát đột xuất trên đường một cách ngẫu nhiên.

Công an TP đã có phương án thành lập các tổ công tác để kiểm soát việc người dân ra đường phải khai báo y tế trên app VNEID, lịch sử tiêm vắc xin. "Nếu không có app thì người dân có thể đưa giấy xác nhận tiêm chủng. Công an TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, nếu không có app thì chúng tôi kiểm tra bằng cách thủ công", ông Quang nói.

Hàng trăm chốt liên quận đã được tháo dỡ, đường sá TP.HCM nhộn nhịp hẳn - Ảnh 4.

Xe cộ đi lại đông đúc trên đường Hai Bà Trưng (quận 3) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hàng trăm chốt liên quận đã được tháo dỡ, đường sá TP.HCM nhộn nhịp hẳn - Ảnh 5.

Hình ảnh xe của lực lượng chức năng vận chuyển hàng rào chắn xuất hiện nhiều trên các tuyến đường tại TP.HCM vào chiều 30-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hàng trăm chốt liên quận đã được tháo dỡ, đường sá TP.HCM nhộn nhịp hẳn - Ảnh 6.

Tình hình giao thông trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) chiều 30-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hàng trăm chốt liên quận đã được tháo dỡ, đường sá TP.HCM nhộn nhịp hẳn - Ảnh 7.

Hàng rào thép gai, ghế đá, giàn giáo… được dỡ bỏ sau thời gian dài giãn cách - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hàng trăm chốt liên quận đã được tháo dỡ, đường sá TP.HCM nhộn nhịp hẳn - Ảnh 8.

Xe máy lưu thông đông đúc trên đường Nguyễn Thái Học, quận 1 chiều 30-9 - Ảnh: MINH HÒA

Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ

TTO - Ngày 28-9, người dân nhiều nơi tại TP.HCM vui mừng khi hàng rào chắn tại các chốt kiểm soát nội ô, các con hẻm, khu dân cư… tiếp tục được tháo dỡ.

CHÂU TUẤN - MINH HOÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận