Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Hàng tạ thịt trăn thối thành khô rắn thơm phức

23/06/2016 09:40 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở chế biến khô rắn của bà Quách Thị Lan thì phát hiện cơ sở này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có trên 140kg thịt trăn bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Đoàn kiểm tra liên ngành bắt quả tang cơ sở “biến” thịt trăn thành khô rắn - Ảnh: Bửu Đấu
Đoàn kiểm tra liên ngành bắt quả tang cơ sở “biến” thịt trăn thành khô rắn - Ảnh: Bửu Đấu

Sáng 22-6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện An Phú (An Giang) tiến hành kiểm tra một cơ sở chế biến khô rắn thì phát hiện cơ sở này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có trên 140kg thịt trăn bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Đó là cơ sở của bà Quách Thị Lan, 36 tuổi, ở ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Hội Đông. Chủ cơ sở này khai nhận cơ sở đã chế biến khô rắn nhiều năm nhưng do nguồn nguyên liệu khan hiếm trong thời điểm này nên họ đã thu mua thịt trăn từ tỉnh Bình Dương chưa rõ nguồn gốc để chế biến thành khô rắn.

Các cơ quan chức năng phát hiện hai thùng xốp chứa hơn 140kg thịt trăn để chuẩn bị chế biến khô, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Chủ cơ sở này cho biết giá thịt trăn hiện tại khoảng 20.000 đồng/kg, sau khi “biến” thành khô rắn có thể bán với giá 140.000 đồng/kg và thị trường tiêu thụ là tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và một phần bán tại địa phương.

BửU đấU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận