Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Hãng Pfizer muốn mua ứng dụng điện thoại thông minh chẩn đoán COVID-19 của Úc

12/04/2022 07:04 GMT+7

TTO - Truyền thông Úc ngày 12-4 đưa tin hãng Pfizer (Mỹ) đã đưa ra đề nghị 100 triệu AUD (70 triệu USD) để mua lại một công ty có trụ sở tại thành phố Brisbane (Úc), hiện sở hữu một ứng dụng điện thoại thông minh có thể chẩn đoán COVID-19 nhờ ho.

 Hãng Pfizer muốn mua ứng dụng điện thoại thông minh chẩn đoán COVID-19 của Úc - Ảnh 1.

Ảnh REUTERS

Giám đốc điều hành công ty ResApp Tony Keating cho biết công ty bắt đầu phát triển ứng dụng ResApp trên dựa trên nghiên cứu của giáo sư Udantha Abeyratne tại Đại học Queensland.

Trong nghiên cứu này, Giáo sư Abeyratne cho rằng tiếng ho chứa thông tin về những gì đang diễn ra bên trong lá phổi của con người.

Một phiên bản của ứng dụng hiện đang được các bác sĩ Úc sử dụng để chẩn đoán các bệnh hô hấp như hen suyễn và viêm phổi trong các cuộc khám sức khỏe từ xa. Chỉ mới gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng công nghệ này có thể được sử dụng để phát hiện COVID-19 nếu một bệnh nhân ho 5 lần vào micro.

Theo tiến sĩ Keating, các kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ thành công là 92% trong việc chẩn đoán virus SARS-Cov-2, nhưng cần có thêm các thử nghiệm lâm sàng để được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Các xét nghiệm âm tính bằng ResApp chính xác đến 99%, song xét nghiệm dương tính cần được xác nhận thêm bằng xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR. Trong trường hợp người mắc COVID-19 không có triệu chứng, độ chính xác của xét nghiệm sẽ giảm xuống 50-60%, tương tự như xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Tiến sĩ Keating đánh giá đề xuất của Pfizer là một cơ hội lớn để đưa ứng dụng ResApp đến tay mọi người.

Giám đốc kỹ thuật số và công nghệ của hãng Pfizer, Lidia Fonseca, cho biết việc hợp tác nghiên cứu và mua lại công ty sở hữu ứng dụng ResApp sẽ tăng cường năng lực số của công ty và mở ra một kỷ nguyên mới cho sức khỏe kỹ thuật số.

Để thỏa thuận mua bán thành công, đề xuất của Pfizer cần được ít nhất 75% cổ đông của công ty ResApp bỏ phiếu tán thành.

Trẻ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vắc xin Pfizer và Moderna, không tiêm trộn Trẻ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vắc xin Pfizer và Moderna, không tiêm trộn

TTO - Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm 2 loại vắc xin là Pfizer và Moderna, 2 mũi tiêm cách nhau 4 tuần và không tiêm trộn.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận