10/04/2022 11:05 GMT+7

Hàng ngàn người miền Tây dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại đền thờ mới khánh thành

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Sáng 10-4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), chính quyền và người dân Cần Thơ lần đầu tiên tham dự nghi thức lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại đền thờ vua Hùng vừa mới khánh thành tại quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Hàng ngàn người miền Tây dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại đền thờ mới khánh thành - Ảnh 1.

Nghi thức lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại đền thờ vua Hùng ở TP Cần Thơ

Năm nay các nghi thức giỗ Tổ Hùng Vương có sự tham gia của đông đảo nhân dân, du khách đến từ khắp nơi trong cả nước. Các nghi thức lễ giỗ được tổ chức long trọng chào mừng công trình đền thờ vừa được khánh thành.

Đại diện lãnh đạo Cần Thơ và đông đảo người dân đã làm lễ dâng hương, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui. Dâng nén hương lên Quốc Tổ, những người con của mảnh đất phương Nam luôn tâm niệm hướng về quê cha đất tổ, với đạo lý "uống nước nhớ nguồn".

Hàng ngàn người miền Tây dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại đền thờ mới khánh thành - Ảnh 2.

Đoàn lãnh đạo chính quyền Cần Thơ vào dâng hương tại đền thờ vua Hùng vừa mới khánh thành

Dù mỗi dịp giỗ Tổ luôn nhớ về Quốc Tổ, nhưng những người con miền Tây chưa có dịp về đất tổ Phú Thọ để viếng vua Hùng, thì nay công trình đền thờ vua Hùng tại Cần Thơ được hoàn thành có ý nghĩa rất lớn về mặt văn hóa, lịch sử. 

Đồng thời là nơi để chính quyền và nhân dân tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước; đáp ứng sự mong mỏi, nhu cầu tín ngưỡng của người dân Cần Thơ và các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch nước dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương Chủ tịch nước dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương

TTO - Sáng 10-4 (tức mùng 10 tháng 3 âm lịch), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Phú Thọ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương 2022 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên