26/07/2019 21:53 GMT+7

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI

TTO - Tối 26-7, hàng ngàn bạn trẻ đã có mặt tại lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM. Buổi lễ do Thành đoàn TP.HCM tổ chức nhằm nối tiếp truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ.

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM - Ảnh 1.

Tuổi trẻ thành phố thực hiện chương trình "Thắp nến tri ân" tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM tối 26-7 - Ảnh: NGUYỆT NHI

Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM bởi các bạn trẻ với sự tri ân sâu sắc những người đã ngã xuống.

Phát biểu tại buổi lễ, bạn Huỳnh Mạnh Phương - ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM - bày tỏ lòng biết ơn và tự hào đến các chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. 

"Đối với lớp trẻ hôm nay, ngày 27-7 là ngày tưởng niệm thiêng liêng. Với lòng biết ơn vô hạn, tuổi trẻ TP.HCM nhắn nhủ với nhau rằng cách tốt nhất để bày tỏ lòng biết ơn là tự hào tiếp nối truyền thông cha anh, nguyện học tập và lao động dựng xây đất nước" - Mạnh Phương nói.

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM - Ảnh 2.

Những ngọn nến được thắp lên để bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng đã ngã xuống vì hòa bình dân tộc - Ảnh: NGUYỆT NHI

Buổi lễ "Thắp nến tri ân" đồng loạt diễn ra tại 6 nghĩa trang liệt sĩ ở TP với hơn 29.000 ngôi mộ đã được tuổi trẻ thành phố thắp sáng bằng những ngọn nến. Đồng thời, tại các tượng đài, nhà bia tưởng niệm ở nhiều nơi trong TP cũng diễn ra các hoạt động quét dọn và dâng hương, thắp nến.

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM - Ảnh 3.

Hơn 29.000 ngôi mộ đã được tuổi trẻ thành phố thắp sáng bằng những ngọn nến tri ân - Ảnh: NGUYỆT NHI

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM - Ảnh 4.

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đến viếng, thắp nhang tri ân cách anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh tối 26-7 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Dịp này, tuổi trẻ TP.HCM cũng cùng nhau lan tỏa ngọn lửa tri ân bằng các hoạt động tình nguyện trên mọi nẻo đường khu phố, công trường, vùng sâu vùng xa.

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM - Ảnh 5.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế luật thắp nến cho các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: NGUYỆT NHI

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM - Ảnh 6.

Tuổi trẻ TP.HCM thực hiện chương trình "Thắp nến tri ân" tại nghĩa trang liệt sĩ tối 26-7 - Ảnh: NGUYỆT NHI

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM - Ảnh 7.

Tuổi trẻ TP.HCM thực hiện chương trình "Thắp nến tri ân" tại nghĩa trang liệt sĩ tối 26-7 - Ảnh: NGUYỆT NHI

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Củ Chi Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Củ Chi

TTO - Sáng 24-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi gia đình chính sách tại huyện Củ Chi (TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận