Hàng loạt y, bác sĩ ở Vĩnh Long rời bệnh viện công

09/05/2018 13:49 GMT+7

TTO - Hàng chục y, bác sĩ có thâm niên, kinh nghiệm công tác tại bệnh viện công ở Vĩnh Long lần lượt xin nghỉ việc. Trong đó có cả trưởng, phó khoa và cả lãnh đạo trung tâm y tế.

Hàng loạt y, bác sĩ ở Vĩnh Long rời bệnh viện công - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi có nhiều y, bác sĩ xin nghỉ việc - Ảnh: CHÍ HẠNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 9-5, bác sĩ Văn Công Minh, giám đốc Bệnh viên đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cho biết bệnh viện đang rơi vào tình cảnh thiếu hụt đội ngũ do y bác sĩ lần lượt xin nghỉ việc.

Theo thống kê, trong hơn một năm qua, tỉnh Vĩnh Long có 19 bác sĩ xin nghỉ việc ở bệnh viện công. Trong đó có cả trưởng, phó khoa và cả lãnh đạo trung tâm y tế.

Cụ thể, bác sĩ Minh cho biết trong năm 2017, có 7 bác sĩ được đào tạo sau đại học, có thâm niên công tác 7 - 8 năm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long xin nghỉ việc. Và chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018, bệnh viện đã có thêm 6 bác sĩ nghỉ việc và 11 trường hợp khác vừa nộp đơn xin nghỉ.

"Đội ngũ y, bác sĩ đã nghỉ và đang xin nghỉ việc đều có chuyên môn và thâm niên công tác lâu năm. Để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh, các bác sĩ, nhân viên y tế còn lại phải đảm trách thêm nhiều công việc hơn trước", bác sĩ Minh nói.

Về nguyên nhân, bác sĩ Minh cho biết theo đơn xin nghỉ việc, đa số các y, bác sĩ nêu lý do hoàn cảnh gia đình. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì đa số các bác sĩ bỏ việc ở bệnh viện công ra làm cho tư nhân vì thu nhập tốt hơn.

Ông Nguyễn Minh Đức, trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết hiện các bệnh viện, cơ sở y tế công trên địa bàn tỉnh đang thiếu hụt khoảng 300 y, bác sĩ. Riêng Bệnh viên đa khoa tỉnh thiếu khoảng 30 y, bác sĩ. Tình trạng xin nghỉ việc vẫn đang tiếp diễn và nguyên nhân chủ yếu do hoàn cảnh cá nhân.

Để khắc phục tình trạng thiếu y, bác sĩ, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có đề án trình Hội đồng nhân dân để liên kết đào tạo nguồn nhân lực thay thế. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang tìm cách đưa ra chính sách thu hút nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận