Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Hàng loạt xe khách lại ngưng chạy để phản đối "xe dù"

31/08/2015 10:12 GMT+7

TTO - Khoảng 40 xe khách tuyến cố định bến xe Tiền Giang - bến xe Miền Tây ngưng chạy đột ngột, kéo lên UBND tỉnh Tiền Giang phản đối tình trạng “bến cóc, xe dù” ảnh hưởng việc kinh doanh của họ.

Khoảng 40 xe loại 50 chỗ đậu thành hai dãy dài trên đường

Có mặt rất sớm sáng 31-8 trước cổng UBND tỉnh Tiền Giang với chiếc xe loại 50 chỗ của mình, anh Đoàn Văn Lê - chủ xe, cho biết từ khi hãng xe Duy Quý thành lập (tháng 11-2014), các nhà xe hoạt động trong bến bị lỗ triền miên.

Ông Lê nói: "bình quân mỗi lần xe xuất bến chỉ có khoảng 5 - 7 khách, tiền vé xe chỉ hơn 30.000 đồng chút đỉnh trong khi tiền phí bến là 220.000 đồng/ chuyến thì chúng tôi sống làm sao. Từ tháng 11-2014 đến nay, bình quân chúng tôi lỗ mỗi ngày khoảng 700.000 đồng”.

Nhiều chủ xe khác cũng cho rằng do xe Duy Quý được chạy sâu vào nội thành rước khách nên không còn khách vào bến để đi xe của họ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các chủ xe đều cho rằng lý do ngừng chạy, kéo lên UBND tỉnh là do không thể chịu đựng được nữa vì lỗ quá nhiều. Nếu tiếp tục chạy thì vẫn lỗ và không thể cầm cự thêm.

Do toàn bộ xe chạy tuyến bến xe Tiền Giang - bến xe Miền Tây ngưng chạy nên hành khách đi lại bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận, hành khách mua vé phải chờ hơn 1 giờ đồng hồ để đi xe tăng cường (bình thường chờ 30 phút).

Trước đó, ngày 22-7, hơn 10 xe khách trong số 40 xe nói trên cũng đã kéo lên trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang để phản đối tình trạng “xe dù” “bến cóc” . Trong buổi làm việc đó, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang hứa sẽ giải quyết rốt ráo trước ngày 15-8.

Tuy nhiên, do chưa được giải quyết thỏa đáng nên lần này, 40 nhà xe nói trên đã kéo lên UBND tỉnh Tiền Giang. Lãnh đạo tỉnh đã mời các chủ xe vào để lắng nghe nguyện vọng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Điều xe tuyến khác chạy tuyến TP.HCM - Mỹ Tho

Chung quanh việc hàng chục xe đò ngưng hoạt động tuyến Mỹ Tho (Tiền Giang) - bến xe miền Tây (TP.HCM), ông Lâm Văn Phấn - chủ nhiệm Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng, TP.HCM cho biết đã bố trí xe từ tuyến khác vào chở khách từ TP.HCM về Mỹ Tho.

Như vậy việc đi lại của người dân từ TP.HCM - Tiền Giang không bị ảnh hưởng trước việc các chủ xe chạy tuyến trên ngừng hoạt động.

Theo ông Lâm Văn Phấn, trong thời gian các xã viên ngừng hoạt động, hợp tác xã đã điều các xe rảnh rỗi từ các tuyến khác vào chở khách.

Ông Phấn cũng cho biết hiện nay ở TP.HCM có 2 đơn vị vận tải đưa 12 xe vào hoạt động tuyến Mỹ Tho - Bến xe miền Tây. Ngược lại, ở Tiền Giang cũng có 2 đơn vị vận tải đưa 12 xe vào hoạt động đối lưu với TP.HCM. Lượng khách đi xe của hai doanh nghiệp này đều bị ảnh hưởng bởi hãng xe Duy Quý vào chở khách ngoài tuyến. (NGỌC ẨN)

Dù lực lượng chức năng giải thích, thuyết phục chủ xe đưa xe vào các bãi đậu để tránh gây mất an toàn giao thông nhưng các xã viên nhất quyết không chịu
Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đích thân thuyết phục các nhà xe
MẬU TRƯỜNG - THANH TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận