Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Hàng loạt cây xăng Sa Đéc đóng cửa vì… ‘hết xăng’

01/08/2022 10:22 GMT+7

TTO - Hàng loạt cây xăng tại TP Sa Đéc đóng cửa hoặc treo biển hết xăng khiến người dân bức xúc do phải vất vả tìm chỗ đổ xăng đi ruộng, đi làm...

Hàng loạt cây xăng Sa Đéc đóng cửa vì… ‘hết xăng’ - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Hùng Ngân, phường 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp đã đóng cửa - Ảnh: LONG SA

Ngày 1-8, phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, ông T. (ngụ TP Sa Đéc, Đồng Tháp) cho biết từ chiều 31-7 đến sáng nay 1-8, hàng loạt cửa hàng xăng dầu (gọi tắt cây xăng) tại TP Sa Đéc đã đóng cửa hoặc treo bảng hết xăng. Một số ít mở cửa nhưng khi thấy người dân vào định đổ xăng thì nói hết xăng, chỉ còn vài nơi bán xăng.

"Tôi nghĩ đây là chiêu trò của các cây xăng chứ làm sao mà hết xăng đồng loạt? Từ chiều hôm qua tôi đã chạy một vòng TP Sa Đéc thì thấy các cây xăng lớn nhỏ đã đóng rất nhiều. Sau đó tôi phản ảnh đến công an và gọi điện thoại phản ảnh đến TP Sa Đéc. Đề nghị các ngành chức năng nên xem lại các cây xăng, tùy tiện muốn bán hay nghỉ sao được. Bà con nông dân thì tính sao?", ông T. bức xúc.

Hàng loạt cây xăng Sa Đéc đóng cửa vì… ‘hết xăng’ - Ảnh 2.

Cửa hàng xăng dầu Kim Phụng, phường 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp đã đóng cửa - Ảnh: LONG SA

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hầu hết các cây xăng lớn tại TP Sa Đéc đã đóng cửa, một số cây xăng khác thì mở cửa nhưng chỉ bán dầu. Một số cây xăng đã đóng cửa như: cây xăng Hùng Ngân, Phạm Kim Chi, Kim Phụng... ở phường 1, TP Sa Đéc. 

"Hiện nay chỉ còn lại một vài cây xăng mở cửa nên người dân tập trung rất đông để đổ xăng đi làm, đi ruộng. Dù giờ này gần 9h nhưng các cây xăng đóng cửa như buổi tối nên nhiều người bức xúc", anh N., ngụ phường 1, TP Sa Đéc, nói.

Hàng loạt cây xăng Sa Đéc đóng cửa vì… ‘hết xăng’ - Ảnh 3.

Rất đông người dân tập trung tại một cây xăng để đổ xăng ở TP Sa Đéc, Đồng Tháp - Ảnh: LONG SA

Nói về việc này, ông Nguyễn Văn Hon - chủ tịch UBND TP Sa Đéc - xác nhận: "Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân phản ảnh nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng Công an TP Sa Đéc phối hợp các ngành xuống hiện trường kiểm tra. Khi nào có kết quả  chúng tôi sẽ thông tin sau".

Nhiều chuyên gia dự báo tại kỳ điều hành giá chiều nay 1-8 của liên bộ Tài chính - Công thương, giá xăng có thể giảm khoảng 200 - 350 đồng/lít, giá dầu có khả năng giảm từ 600 - 850 đồng/lít. Mức giảm này còn phụ thuộc vào việc trích lập quỹ bình ổn giá xăng, dầu. Nếu cơ quan quản lý chi quỹ bình ổn nhiều thì giá xăng, dầu trong nước chỉ giảm rất nhẹ.

Màn kịch giả tạo Màn kịch giả tạo 'hết xăng' bắt chẹt khách hàng: Buôn bán thiếu lương tâm!

TTO - Vấn đề nóng được chúng tôi quan tâm nhất trong mấy ngày qua không phải ở số ca nhiễm COVID-19 có dấu hiệu tăng trở lại, mà xoay quanh câu chuyện khan hiếm xăng...

BỬU ĐẤU - LONG SA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận