Tag: hàng không quốc tế

Khủng hoảng Boeing: Một kết cục được thấy trước

TTCT - Các sự cố máy bay Boeing gần đây có thể chỉ là những vấn đề kỹ thuật đơn lẻ, nhưng chúng bộc lộ những bất ổn mang tính hệ thống đã âm thầm gặm nhấm gã khổng lồ hàng không từ nhiều thập kỷ.

6 tháng đầu 2023, khách quốc tế qua các sân bay tăng gấp 5; Kim ngạch xuất khẩu rau quả nửa đầu năm 2023 bằng cả năm 2022.

Phụ kiện khuynh đảo mùa du lịch hè: Thiết bị theo dõi hành lý

Trước tình trạng thất lạc hành lý ngày càng trầm trọng, thiết bị theo dõi hành lý trở nên vô cùng được ưa chuộng.

Giá vé máy bay cao khiến du lịch Việt khó cạnh tranh?

Trong khi đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch cho rằng giá vé máy bay cao là 'rào cản' của du lịch Việt, thì đại diện cơ quan quản lý nhà nước và hãng hàng không lại không đồng quan điểm như vậy.

Khách đi chơi Tết qua Tân Sơn Nhất tăng 61%

Một con số đáng chú ý khi sản lượng khách trước và sau Tết qua Tân Sơn Nhất tăng kỷ lục hơn 3,1 triệu khách, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái. Chủ động phương án phục vụ, tần suất, sản lượng khách tăng, việc đi lại Tết ở sân bay cơ bản thuận lợi.

Châu Á dẫn đầu các hộ chiếu quyền lực nhất năm 2023, Việt Nam tăng hạng

Kết quả những quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023 vừa được Công ty tư vấn cư trú & quốc tịch toàn cầu Henley & Partners công bố.

Sân bay Nội Bài tiếp nhận hơn 100.000 hành khách đi máy bay ngày cao điểm dịp Tết

Sân bay Nội Bài đã triển khai các phương án đảm bảo phục vụ hơn 100.000 hành khách qua sân bay vào ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2023.

Bamboo Airways cam kết bảo vệ môi trường, phát triển bền vững theo tiêu chuẩn IATA

Ngày 21-6 tại Doha, Qatar, Bamboo Airways và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác về việc tham gia Chương trình đánh giá môi trường do IATA khởi xướng (IEnvA).

'Việt Nam là ngôi sao đang lên trong mạng trung chuyển hàng không châu Á'

TTO - Tại diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 diễn ra ở Đà Nẵng vừa qua, các chuyên gia dự báo với đà phục hồi mạnh mẽ các chuyến bay thương mại hậu COVID-19, hoạt động hàng không Việt Nam sẽ trở lại trạng thái bình thường vào năm 2024.

Vietjet báo lãi năm 2021, vận chuyển hơn 110 triệu lượt hành khách từ khi cất cánh

Báo cáo kết quả kinh doanh quý IV-2021 của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) cho biết năm 2021, Vietjet đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất 100 tỉ đồng, có lãi và tăng hơn so với năm 2020.