Tag: hàng không dân dụng

Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ gắn kết hàng không dân dụng, thúc đẩy du lịch và thương mại

Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ đã ra Tuyên bố chung, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 29 đến 30-11-2023.

Du lịch hàng không ngày càng trở nên đắt đỏ

Du lịch hàng không ngày càng trở nên đắt đỏ. Với lạm phát trong những tháng gần đây và sự gia tăng giá nhiên liệu, giá vé máy bay đã tăng vọt trên toàn cầu.

Diễn tập như thật chặn khủng bố đòi cướp sân bay Buôn Ma Thuột

TTO - Đó là tình huống giả định trong cuộc diễn tập "Khẩn nguy cấp quốc gia đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (ký hiệu KN-21)" mới diễn ra sáng nay 25-11.

Đà Nẵng đề xuất xây thêm nhà ga hàng không 15 triệu khách/năm

TTO - Ngoài xây mới nhà ga hành khách T3, quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng còn có hạng mục xây mới nhà ga hàng hóa, đường cất hạ cánh và các hạng mục khác với tổng vốn lên tới 31.000 tỉ đồng.

Bộ GTVT ủng hộ bổ sung sân bay Nhân Cơ vào quy hoạch

TTO - Ngày 5-6, ông Nguyễn Nhân Bản, giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Nông, cho biết Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND tỉnh Đắk Nông trả lời về đề xuất đưa sân bay Nhân Cơ vào quy hoạch sân bay chuyên dùng quốc phòng kết hợp với dân sự.

Taxi bay giá rẻ sắp cất cánh đón khách tại Trung Quốc

Người dân Trung Quốc có thể sử dụng taxi bay giá rẻ để di chuyển giữa các địa điểm gần trong khoảng thời gian ba năm tới.

Ô tô đua bay đầu tiên trên thế giới tăng tốc như xe Công thức Một

Chiếc ô tô đua bay đầu tiên trên thế giới đã vọt qua bầu trời phía trên sa mạc Nam Australia, tăng tốc từ 0-90km/h chỉ trong 2,8 giây, tương đương một chiếc xe Công thức 1.

Sân bay Gia Lâm chỉ còn hoạt động bay quân sự

TTO - Xét đề nghị của Cục Hàng không Việt Nam, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định bãi bỏ quy hoạch tổng thể sân bay Gia Lâm (Hà Nội). Theo đó, sân bay này chỉ còn hoạt động bay quân sự, không phát triển hàng không dân dụng.

Hàng không quốc tế 'nín thở' theo dõi Trung Đông sau khi Iran bắn tên lửa

TTO - Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo cấm các hãng hàng không Mỹ hoạt động trên không phận Iraq, Iran, vịnh Oman và các vùng biển giữa Iran và Saudi Arabia sau khi Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ sáng 8-1.

737 MAX trở thành 'gà đẻ trứng vàng' của Boeing ra sao?

TTO - Trước cuộc canh tranh khốc liệt với hãng Airbus của châu Âu, hãng Boeing của Mỹ đã cho ra đời dòng máy bay 737 MAX với nhiều cải tiến ưu việt, trở thành đối thủ trực tiếp của dòng A320 NEO.