13/07/2021 13:43 GMT+7

Hàng chục nghìn sinh vật biển bị luộc chín dưới nắng nóng kỷ lục tại Canada

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Hàng chục nghìn con nghêu, trai, sao biển và ốc đã bị luộc chín tại một bãi biển ở Vancouver trong đợt nắng nóng kỷ lục vừa qua tại Canada.

Hàng chục nghìn sinh vật biển bị luộc chín dưới nắng nóng kỷ lục tại Canada - Ảnh 1.

Ảnh: newsweek.com

Theo trang mạng Business Insider, nhà sinh vật học biển Chris Harley làm việc tại Đại học British Columbia đã lên tiếng cảnh báo về số lượng sinh vật biển chết và mùi hôi thối bốc ra từ bãi biển Kitsilano tại Vancouver vào ngày 4/7.

Trước đó, bang British Columbia đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục ba ngày liên tiếp vào cuối tháng 6, lên tới 49,6 độ C.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác thời điểm các loài sinh vật chết, song chuyên gia Harley chỉ ra phần lớn các loài sinh vật sống gần bờ biển chỉ có thể chịu mức nhiệt lên đến 30 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ ghi nhận vào ngày 28/6 ở bờ biển Vancouver cho thấy mức nhiệt đã đạt tới 50 độ C.

Nhà sinh vật học Harley cảnh báo số lượng lớn các loại sinh vật chết do nắng nóng sẽ tạm ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước trong khu vực. Ông ước tính trên 1 tỉ sinh vật sống dọc đường bờ biển Salish có thể chết trong đợt nắng nóng này.

Đây không phải là lần đầu tiên các sinh vật biển chết do nắng nóng. Một đợt nắng nóng năm 2019 đã gây ra số lượng trai chết kỷ lục ở vịnh Bodega Head bờ biển California (Mỹ).Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên