Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Hàng chục nghìn người dân TP.HCM được mua sắm miễn phí ở 'siêu thị 0 đồng'

11/07/2021 21:09 GMT+7

TTO - Tạm thời sẽ có hơn 16.000 người dân khó khăn tại TP.HCM được mua hàng miễn phí tại "siêu thị mini 0 đồng", hàng chục "chuyến xe lưu động" sẽ được tổ chức để hỗ trợ thực phẩm cho người dân, đặc biệt là khu vực phong tỏa.

Siêu thị mini có nhiều mặt hàng thiết yếu - Video: N.TRÍ

Đó là nội dung chính của thỏa thuận hợp tác về triển khai thực hiện chương trình "Vòng tay Việt" vừa được Sở Công thương TP.HCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận ký kết triển khai.

Chiều 11-7, tại Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh diễn ra buổi khai trương "siêu thị 0 đồng" trên địa bàn quận này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tại sự kiện này, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Công thương - cho biết mục đích của chương trình nhằm giúp người dân tiếp cận hàng hóa với các hình thức cung ứng nhanh chóng tiện lợi, hỗ trợ về giá.

Hàng chục nghìn người dân TP.HCM được mua sắm miễn phí ở siêu thị 0 đồng - Ảnh 2.

Các mặt hàng thiết yếu đều có trên quầy kệ tại "siêu thị mini 0 đồng" - Ảnh: N.TRÍ

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức sẽ triển khai hai nội dung chính là "siêu thị mini 0 đồng" và "chuyến xe lưu động" để hỗ trợ người dân khó khăn, khu vực cách ly.

Đối với chương trình "siêu thị mini 0 đồng", tạm thời ban tổ chức sẽ phát hơn 16.000 phiếu mua hàng cho hơn 8.000 người lao động khó khăn ở các quận, huyện (mỗi người 2 phiếu, mỗi phiếu trị giá 200.000 đồng).

Hàng chục nghìn người dân TP.HCM được mua sắm miễn phí ở siêu thị 0 đồng - Ảnh 3.

Mỗi đối tượng khó khăn được phát 2 phiếu, mỗi phiếu có trị giá 200.000 đồng để đến mua sắm tại "siêu thị mini 0 đồng" - Ảnh: N.TRÍ

Để người dân dễ tiếp cận chương trình, ban tổ chức sẽ tổ chức 11 điểm siêu thị ở 10 quận, huyện, và sẽ tiếp tục kêu gọi thêm sự đồng hành của các doanh nghiệp để tăng thêm đối tượng được hỗ trợ trong thời gian tới.

Theo ghi nhận tại "siêu thị 0 đồng", phần lớn các mặt hàng bày bán tại đây đều là mặt hàng thiết yếu như trứng, sữa, gạo, dầu ăn, rau, củ...

Hàng chục nghìn người dân TP.HCM được mua sắm miễn phí ở siêu thị 0 đồng - Ảnh 4.

Các mặt hàng thiết yếu được ban tổ chức nhập về liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dân - Ảnh: N.TRÍ

Lựa mua thực phẩm tại đây, nhiều người dân cho biết chương trình rất thiết thực bởi tất cả mặt hàng là sản phẩm thiết yếu, dịch COVID-19 khiến nhiều người nghèo gặp khó khăn do thu nhập giảm suốt nên sự hỗ trợ này rất kịp thời.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận