Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Hàng chục ký ma túy giấu trong các lô quà biếu nhập khẩu

27/04/2021 18:07 GMT+7

TTO - Gần 36kg ma túy các loại được ngụy trang trong các lô hàng quà biếu như sữa bột, trà, cà phê, kem dưỡng ẩm..., nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức, gửi qua đường bưu điện.

Hàng chục ký ma túy giấu trong các lô quà biếu nhập khẩu - Ảnh 1.

Các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế hai đáy - Ảnh: H.T

Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Phòng PC04 - Công an TPHCM thu giữ số ma túy này sau khi kiểm tra thực tế 16 bưu kiện có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Trong đó có ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine, giấu trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc được quấn giấy bạc, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ. Lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt để lấy ra.

Các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế hai đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy), không phát hiện được bằng mắt thường.

Đại diện Cục Hải quan TP cho biết, qua quá trình tổ chức điều tra và xác minh, cơ quan chức năng nhận thấy các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn và được xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả, hoặc không có người nhận theo vận đơn, nên lập kế hoạch triệt phá.

Với thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Các lô hàng này được gửi theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân từ nước ngoài vào Việt Nam, lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP.HCM ra Hà Nội hòng qua mắt cơ quan chức năng.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP.HCM tiếp tục phối hợp điều tra.

Ba bản án tử hình dành cho đường dây ma túy ‘khủng’ Ba bản án tử hình dành cho đường dây ma túy ‘khủng’

TTO - Ngày 27-4, TAND TP.HCM tuyên án tử hình đối với các bị cáo Nguyễn Tấn Đạo (35 tuổi), Trịnh Tiến Thành (33 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) và Võ Văn Hợp (46 tuổi, ngụ An Giang) về các tội mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận